• Sun. May 22nd, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Haaland ngày càng chấn thương nhiều

  Byadmin

  Mar 1, 2022
  haaland ngay cang chan thuong nhieu

  ĐứcTiền đạo Dortmund, Erling Haaland vắng mặt 87 ngày mùa hiện tại, vì các chấn thương khác nhau, gấp đôi thời gian vắng mặt ở mùa 2020-2021.

  Số ngày vắng mặt của Haaland còn tăng lên, khi HLV Marco Rose vừa xác nhận học trò không thể trở lại trước 13/3. Ông nói: “Erling tiếp tục gặp rắc rối. Cậu ấy không cảm thấy thoải mái khi cử động. Ngày trở lại vẫn còn mơ hồ. Chúng tôi không muốn vội vàng, và Erling cũng vậy. Thành thật mà nói, cậu ấy có thể còn nghỉ nhiều ngày nữa”.

  Haaland đã lỡ 16 trận của Dortmund trên mọi đấu trường mùa này. Ảnh: Goal

  Haaland đã lỡ 16 trận của Dortmund trên mọi đấu trường mùa này. Ảnh: Goal

  Haaland chấn thương cơ háng hôm 22/1, khi ghi bàn giúp Dortmund thắng Hoffenheim 3-2 ở vòng 20 Bundesliga. Anh ba lần dính chấn thương mùa này, nghỉ 87 ngày – gấp đôi so với 36 ngày nghỉ ở mùa trước. Trong bốn mùa gần đây, tiền đạo Na Uy nghỉ tổng cộng 185 ngày. Tờ Bild của Đức cho rằng chấn thương lần này có thể khiến Haaland nghỉ sáu tuần. Anh chỉ trở lại sớm nhất là trận gặp Cologne hôm 21/3.

  Haaland ghi 15 bàn sau 13 trận góp mặt ở Bundesliga mùa này. Trong cùng thời gian, tiền đạo 21 tuổi ghi 22 bàn trong 19 trận trên mọi đấu trường. Tính từ lúc bắt đầu chơi cho Dortmund hồi tháng 1/2020, Haaland đã ghi 90 bàn qua 79 trận. Anh còn hợp đồng tới hè 2024, nhưng kèm điều khoản phá vỡ 112 triệu USD vào hè 2022.

  Vắng Haaland, Dortmund bị loại khỏi vòng knock-out Europa League với thất bại 4-6 sau hai lượt trận gặp Rangers. HLV Rose thừa nhận đội nhà gặp khó khi thiếu tiền đạo chủ lực. Ông nói: “Chúng tôi mong Erling sớm trở lại. Cậu ấy rất chuyên nghiệp. Với Erling, mọi thứ, bao gồm tương lai của cậu ấy, đều được bàn bạc nội bộ và mọi người trung thực với nhau. Cậu ấy sẽ đưa ra quyết định vào lúc nào đó và CLB sẽ chuẩn bị tốt cho điều đó”.

  Sau khi bị loại ở Europa League và Cup Quốc gia Đức, Dortmund còn 10 trận Bundesliga là kết thúc mùa năm nay. Họ kém đỉnh bảng Bayern tám điểm và không còn nhiều cơ hội bắt kịp đối thủ. Sau mùa này, Haaland được cho là mục tiêu chuyển nhượng của nhiều đại gia châu Âu, như Man Utd, Man City, Real PSG.

  Vy Anh (theo Marca)