• Sun. May 22nd, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  HAGL khởi đầu tệ nhất lịch sử V-League

  Byadmin

  Mar 6, 2022
  hagl khoi dau te nhat lich su v league

  Lần đầu trong lịch sử 20 năm ở V-League, CLB HAGL chơi ba trận đầu tiên mà không thể ghi bàn nào.

  Sau ba vòng đầu V-League 2022, HAGL hoà hai, thua một trận. Nhưng hai trận hoà của đội đều có tỷ số 0-0. Thất bại 0-2 trước chủ nhà SLNA khiến thầy trò Kiatisuk Senamuang vẫn chưa ghi bàn nào. Trước đây, thành tích tệ nhất của đội sau ba vòng cũng là một bàn, mùa 2009 và 2018.

  Công Phượng phàn nàn trọng tài sau một pha phạm lỗi ở trận gặp SLNA trên sân Vinh chiều 6/3. Ảnh: Lâm Thoả

  Công Phượng phàn nàn trọng tài sau một pha phạm lỗi ở trận gặp SLNA trên sân Vinh chiều 6/3. Ảnh: Lâm Thoả

  Kể từ khi lên chơi ở V-League năm 2003, đây là lần đầu HAGL không ghi bàn sau ba trận đầu. Nhưng nếu xét về số điểm giành được, đây không phải khởi đầu tệ nhất của họ. Năm 2012 và 2018, HAGL chỉ kiếm được một điểm qua ba trận. Còn khởi đầu tốt nhất của đội bóng phố núi là bảy trận toàn thắng mùa 2004.

  Thất bại trên sân Vinh chiều 6/3 cũng nối dài chuỗi trận đáng quên của HAGL ở Nghệ An. Đây là trận thứ 11 liên tiếp HAGL không thắng khi làm khách trên sân của SLNA. Trong đó, họ thua 10 và chỉ hoà một trận. Trong những trận này, họ cũng chỉ ghi được hai bàn. Lần gần nhất HAGL thắng trên sân Vinh của SLNA đã diễn ra cách đây 12 năm, tại vòng áp chót V-League 2010. Khi đó, HAGL cũng do HLV Kiatisuk dẫn dắt, thắng 2-1 nhờ công của Marcelo Barbieri và Tiago De Paula.

  Cơn khát bàn của HAGL đến càng bất ngờ, khi họ ghi bàn trong tám trận liên tiếp cuối mùa 2021, trước khi giải bị huỷ vì Covid-19. Lần gần nhất họ không ghi bàn trong ba trận liền ở V-League đã diễn ra cách đây 5 năm. Khi đó, thầy trò Dương Minh Ninh thua TP HCM, Khánh Hoà và SLNA lần lượt với tỷ số 0-1, 0-2 và 0-2 vào tháng 3/2017. Trận thua SLNA khi đó cũng diễn ra trên sân Vinh, với tỷ số tương tự chiều 6/3/2022.

  Video Highlight SLNA và HAGL

  Dù Kiatisuk nhiễm Covid-19 và không thể chỉ đạo trực tiếp trận này, trợ lý Dương Minh Ninh vẫn đưa vào sân những cầu thủ tấn công tốt nhất như Washington Brandao, Nguyễn Văn Toàn, Nguyễn Công Phượng hay Trần Minh Vương. Nhưng hàng công ghi nhiều bàn nhất V-League 2021 bỏ lỡ nhiều cơ hội, đặc biệt là ba cú sút liên tiếp ở phút 56. Trong khi các tuyển thủ quốc gia của HAGL tịt ngòi, Phạm Xuân Mạnh và Phan Văn Đức lần lượt ghi bàn đem về ba điểm cho SLNA.

  Xuân Bình