• Sat. May 21st, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Hai cầu thủ Ukraine thiệt mạng trong những cuộc giao tranh

  Byadmin

  Mar 2, 2022
  hai cau thu ukraine thiet mang trong nhung cuoc giao tranh
  Hai cầu thủ Ukraine thiệt mạng trong những cuộc giao tranh - Ảnh 1.

  Vitalii Sapylo (trái) và Dmytro Martynenko, hai cầu thủ Ukraine vừa thiệt mạng – Ảnh: FIFPRO

  Trên Twitter, FIFPRO đã viết: “Chúng tôi đồng cảm cùng gia đình, bạn bè và đồng đội của hai cầu thủ trẻ Ukraine là Vitalii Sapylo (21 tuổi) và Dmytro Martynenko (25 tuổi). Đây là những mất mát đầu tiên của bóng đá trong cuộc chiến này. Mong cả hai sẽ được yên nghỉ”.

  Vitalii Sapylo là cầu thủ thuộc đội trẻ của CLB Karpaty Lviv, một đội bóng chuyên nghiệp của Ukraine. Được biết khi giao tranh với Nga nổ ra, Sapylo đã gia nhập quân đội và trở thành một chỉ huy xe tăng. Anh qua đời vào thứ sáu tuần trước trong một cuộc đụng độ với quân Nga gần Kiev. CLB Karpaty trong thông báo đưa ra đã gọi Sapylo là “anh hùng”.

  Trong khi đó, Dmytro Martynenko thì đang khoác áo CLB Gostomel. Anh qua đời khi căn hộ của mình bị dính bom từ phía Nga. Cùng thiệt mạng với Martynenko là người mẹ của anh.

  Martynenko nhận được danh hiệu Cầu thủ xuất sắc nhất Giải hạng nhì Ukraine mùa trước. Anh cũng chính là Vua phá lưới của giải đấu, theo tìm hiểu của Football Italia.

  Hôm 1-3 vừa qua, Liên đoàn Bóng đá thế giới (FIFA) cùng Liên đoàn Bóng đá châu Âu (UEFA) đã quyết định cấm bóng đá Nga tham gia các giải đấu quốc tế, ở cả cấp đội tuyển lẫn CLB.