• Wed. May 18th, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Hai cô giáo mắng mỏ, xúi học sinh cô lập bạn

  Byadmin

  Jan 4, 2022
  hai co giao mang mo xui hoc sinh co lap ban

  Trung QuốcCô Liu và Liang, giáo viên tiểu học ở quận Triều Dương, Bắc Kinh, dùng những lời nói nặng nề khiển trách, thậm chí kích động cả lớp cô lập một học trò.

  Ngày 31/12 vừa qua, video ghi lại cảnh một học sinh tiểu học bị cô giáo phê bình trước lớp lan truyền mạnh mẽ trên mạng xã hội Trung Quốc.

  Trong video, cô giáo liên tục chỉ tay, mắng mỏ học trò. Ảnh cắt từ video

  Trong video, cô giáo liên tục chỉ tay, mắng mỏ học trò. Ảnh cắt từ video

  Theo Sina, Tiểu học Thực nghiệm Số 2 Triều Dương tổ chức tiệc liên hoan cuối năm vào ngày 31/12. Học sinh trong lớp do hai giáo viên này phụ trách có những tiết mục ca hát và nhảy múa để chào năm mới. Trong lúc đang biểu diễn, một học sinh nam hát quá lớn khiến bé gái ngồi bàn đầu phản ứng bằng cách lấy hai tay bịt tai lại. Không chỉ em, một số học sinh khác cũng bị ảnh hưởng.

  Hành động này của em bị cô Liu và cô Liang phát hiện trong lúc đang quay video cho cả lớp. Hai cô tức giận cho rằng, học sinh này không biết tôn trọng bạn nên đã chỉ tay thẳng vào mặt, dùng những lời nói nặng nề, thậm chí xúc phạm như “Em làm cho mọi người cảm thấy bực mình”, “Cả lớp đều ghét em”, “Biến đi”. Sau đó, hai cô còn kích động các bạn khác trong lớp cô lập em.

  Em gái cảm thấy khó chịu vì tiếng hát quá lớn nên đã dùng tay bịt tai lại. Ảnh: NetEase

  Em gái cảm thấy khó chịu vì tiếng hát quá lớn nên đã dùng tay bịt tai lại. Ảnh: NetEase

  Dù không dùng bạo lực, những lời nói này đã khiến em học sinh tổn thương. Ban đầu khi bị khiển trách, em chỉ nhìn cô giáo với ánh mắt ngây thơ, nhưng từ từ có biểu hiện hoang mang. Khi cô giáo xúi giục “cả lớp ghét”, cô bé sợ hãi bật khóc.

  Sau khi sự việc xảy ra, cô giáo đã gửi đoạn video này vào nhóm của hội phụ huynh lớp với mục đích nhắc nhở các gia đình về việc dạy dỗ con em, đặc biệt là mẹ của học sinh nữ trên. Đoạn video gây bức xúc cho phụ huynh về cách dạy dỗ của cô giáo, sau đó lan truyền trên Internet và bị phản ứng dữ dội.

  Học sinh nhìn cô giáo với ánh mắt hoang mang khi bị khiển trách. Ảnh: NetEase

  Học sinh nhìn cô giáo với ánh mắt hoang mang khi bị khiển trách. Ảnh: NetEase

  Sau khi nhận được phản ánh, Ban lãnh đạo Tiểu học Thực nghiệm Số 2 Triều Dương đã tìm hiểu và xác nhận sự việc trên có thật. Nhà trường cho rằng hành vi của hai cô giáo vi phạm đạo đức nghề nghiệp, làm tổn hại nghiêm trọng đến tinh thần của học sinh và gây bức xúc cho phụ huynh. Trường gửi lời xin lỗi đến những người có liên quan, khẳng định các cá nhân sai phạm sẽ bị xử lý nghiêm khắc, không dung túng.

  Hiện cô Liu và Liang bị đình chỉ công tác. Nhà trường bố trí giáo viên tâm lý để xoa dịu cảm xúc của em nữ bị khiển trách. Các bên liên quan cũng đã cử một tổ công tác đến trường để tiến hành điều tra.

  Phương Uyên (Theo NetEase)