• Sun. May 22nd, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Hai miền Triều Tiên cùng phóng tên lửa

  Byadmin

  Sep 15, 2021
  hai mien trieu tien cung phong ten lua
  Hai miền Triều Tiên cùng phóng tên lửa - Ảnh 1.

  Tên lửa đạn đạo phóng từ tàu ngầm của Hàn Quốc ngày 15-9 tại tỉnh Nam Chungcheong – Ảnh: AFP

  Ngày 15-9, Hãng tin Yonhap dẫn thông tin từ Nhà Xanh của Hàn Quốc cho biết Tổng thống Moon Jae In đã có mặt giám sát vụ phóng tên lửa từ tàu ngầm Ahn Chang Ho tại Trung tâm Thử nghiệm Anheung của Cơ quan Phát triển quốc phòng (ADD), thuộc tỉnh Nam Chungcheong.

  “Sở hữu SLBM có ý nghĩa quan trọng trong việc đảm bảo khả năng ngăn chặn các mối đe dọa từ nhiều phía. Nó sẽ đóng một vai trò quan trọng trong việc xây dựng khả năng tự vệ và hòa bình trên bán đảo Triều Tiên”, phủ Tổng thống Hàn Quốc cho biết.

  Trước đó vài giờ, Hội đồng Tham mưu trưởng liên quân Hàn Quốc (JCS) cho biết Triều Tiên đã phóng hai tên lửa đạn đạo ra Biển Nhật Bản. 

  Theo Lực lượng Bảo vệ bờ biển Nhật Bản (JCG), tên lửa đã rơi bên ngoài vùng đặc quyền kinh tế (EEZ) của Nhật Bản.

  Hàn Quốc là quốc gia thứ bảy sở hữu tên lửa đạn đạo phóng từ tàu ngầm, sau Mỹ, Nga, Trung Quốc, Anh, Pháp và Ấn Độ – Nguồn: MBC

  Hai miền Triều Tiên cùng phóng tên lửa - Ảnh 3.

  Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae In giám sát vụ phóng tên lửa ngày 15-9 – Ảnh: AFP

  Hai miền Triều Tiên cùng phóng tên lửa - Ảnh 4.

  Tên lửa đạn đạo của Hàn Quốc được phóng tại Trung tâm Thử nghiệm Anheung của Cơ quan Phát triển quốc phòng (ADD), thuộc tỉnh Nam Chungcheong – Ảnh: AFP

  Đặc phái viên hạt nhân của Hàn Quốc Noh Kyu Duk đã có cuộc điện đàm riêng với những người đồng cấp Mỹ và Nhật Bản, để thảo luận về các diễn biến mới này trên bán đảo Triều Tiên.

  Vụ phóng diễn ra chỉ vài ngày sau khi Triều Tiên thông báo thử thành công một tên lửa hành trình tầm xa mới hồi cuối tuần trước, gọi đây là “một vũ khí chiến lược có tầm quan trọng lớn”. 

  Các chuyên gia phân tích cho biết tên lửa này có thể là vũ khí đầu tiên của Triều Tiên có thể gắn đầu đạn hạt nhân. Đây có thể đánh dấu một bước tiến trong công nghệ vũ khí của Triều Tiên, cho thấy khả năng né tránh các hệ thống phòng thủ cao hơn.

  Hai miền Triều Tiên cùng phóng tên lửa - Ảnh 5.

  Người dân Hàn Quốc theo dõi tin tức về vụ phóng tên lửa của Triều Tiên ngày 15-9 – Ảnh: AFP