• Sat. Aug 13th, 2022

Tin Giải Trí

Trang thông tin mới nhất 24/24

Top Tags

Hai nghị sĩ Nga kêu gọi Tổng thống Putin chấm dứt ‘chiến dịch’ tại Ukraine

Byadmin

May 27, 2022

Cuộc họp ngày 27.5 của hội đồng lập pháp vùng Primorsky, nơi có thành phố Vladivostok, đã gây xôn xao khi một nhà lập pháp địa phương đọc tuyên bố thúc giục người đứng đầu Điện Kremlin rút quân Nga ở Ukraine về nước, AFP cho hay.

“Nếu nước ta không chấm dứt chiến dịch quân sự thì nước ta sẽ có nhiều trẻ mồ côi hơn nữa”, nhà lập pháp Leonid Vasyukevich đọc tuyên bố, theo một đoạn video ghi lại cuộc họp.

“Trong một chiến dịch quân sự, người ta bị tàn phế. Đây là những người trẻ tuổi có thể giúp ích cho đất nước chúng ta”, ông tiếp tục nói. “Chúng tôi yêu cầu lập tức rút quân Nga về nước”.

Hai nghị sĩ Nga kêu gọi Tổng thống Putin chấm dứt 'chiến dịch' tại Ukraine - ảnh 1

Tổng thống Nga Vladimir Putin

Khi ông Vasyukevich đọc tuyên bố, một số nhà lập pháp và thống đốc của vùng, Oleg Kozhemyako, đã cố tìm cách khiến ông phải dừng lại.

Thống đốc Kozhemyako cáo buộc ông Vasyukevich “làm hoen ố” danh tiếng của quân đội Nga và gọi nhà lập pháp này là “kẻ phản bội”.

Ông Vasyukevich cho biết tuyên bố đã được bốn nhà lập pháp ký tên nhưng hai trong số đó tại cuộc họp đã phủ nhận việc họ ủng hộ tuyên bố này.

Đa số các nhà lập pháp có mặt tại cuộc họp sau đó đã bỏ phiếu đồng ý tước quyền phát biểu của ông Vasyukevich và Gennady Shulga, một nhà lập pháp khác ủng hộ tuyên bố, tại cuộc họp.

Một số nghệ sĩ, nhân vật có ảnh hưởng và tài phiệt đã lên tiếng phản đối “chiến dịch quân sự đặc biệt” mà Nga tiến hành ở Ukraine từ ngày 24.2. Nga đã thông qua luật có thể khiến những người bị cáo buộc làm mất uy tín của quân đội Nga phải đối mặt án tù lên đến 15 năm.

Tin liên quan