• Fri. Jul 1st, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Hai tỉnh cuối cùng của miền Tây sẽ đón người dân ở TP.HCM, Bình Dương về quê

  Byadmin

  Jul 28, 2021
  hai tinh cuoi cung cua mien tay se don nguoi dan o tp hcm binh duong ve que
  Hai tỉnh cuối cùng của miền Tây sẽ đón người dân ở TP.HCM, Bình Dương về quê - Ảnh 1.

  Lãnh đạo tỉnh Sóc Trăng cho biết sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi, ổn định cuộc sống của người dân sau khi họ trở về quê – Ảnh: K.T.

  Chiều tối 28-7, ông Trần Văn Lâu – chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng – đã ký công văn hỏa tốc về việc đón công dân của tỉnh về địa phương để phòng, chống dịch COVID-19.

  Nội dung công văn nêu rõ trước tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, nhằm tạo điều kiện cho người dân tỉnh Sóc Trăng đang sinh sống, lao động, học tập tại TP.HCM và tỉnh Bình Dương có nhu cầu được trở về địa phương để phòng ngừa dịch bệnh và giảm bớt áp lực cho TP.HCM và Bình Dương trong thực hiện công tác phòng, chống dịch COVID-19, chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo các sở, ngành và địa phương xây dựng kế hoạch sẵn sàng trong thời gian tới.

  “UBND tỉnh Sóc Trăng rất mong nhận được sự phối hợp, hỗ trợ, tạo điều kiện giúp đỡ của UBND TP.HCM và UBND tỉnh Bình Dương để tỉnh Sóc Trăng đón công dân về địa phương một cách nhanh chóng, thuận lợi, an toàn, góp phần thực hiện có hiệu quả công tác phòng, chống dịch COVID-19 của các tỉnh, thành phố”, công văn nêu.

  Cùng ngày, bà Hồ Thu Ánh – phó chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang – cũng đã ký công văn gửi UBND TP.HCM về việc hỗ trợ đón công dân Hậu Giang về từ thành phố.

  Theo công văn này, trước tình hình dịch bệnh COVID-19 đang bùng phát mạnh tại TP.HCM, tỉnh Hậu Giang rất mong muốn được chia sẻ với những khó khăn của thành phố cũng như nhằm tạo điều kiện cho công dân Hậu Giang được trở về tỉnh, UBND tỉnh Hậu Giang dự kiến tổ chức xe đón công dân.

  Để chủ động trong việc sắp xếp, bố trí, UBND tỉnh Hậu Giang đề nghị UBND TP.HCM quan tâm, hỗ trợ thực hiện phân công cơ quan đầu mối lập danh sách các công dân là người Hậu Giang có nhu cầu trở về quê, tạo điều kiện xét nghiệm tập trung cho các công dân trước khi trở về tỉnh, đồng thời bố trí địa điểm tập kết và tạo điều kiện để các công dân đến địa điểm tập kết và rời khỏi TP.HCM.

  UBND tỉnh Hậu Giang sẽ bố trí xe đến địa điểm tập kết để đón công dân và đưa về khu cách ly y tế tập trung tại tỉnh Hậu Giang.