• Wed. Aug 17th, 2022

Tin Giải Trí

Trang thông tin mới nhất 24/24

Top Tags

Hai trường công an thông báo điểm thi đánh giá Công an nhân dân

Byadmin

Jul 29, 2022

Hai học viện Cảnh sát nhân dân và Chính trị Công an nhân dân công bố kết quả kỳ thi đánh giá tuyển sinh Công an nhân dân và thời hạn nhận đơn phúc khảo.

Theo thông báo tối 29/7 của Bộ Công an, Học viện Cảnh sát nhân dân và Học viện Chính trị Công an nhân dân là hai trường đầu tiên thông báo kết quả kỳ thi riêng của tám trường khối công an.

Để tra cứu kết quả, thí sinh truy cập website của từng trường, sau đó chọn “Tra cứu điểm thi” ở ngay trang chủ. Tại mục “kỳ thi”, thí sinh chọn “Điểm thi kỳ thi đánh giá xét tuyển đại học chính quy năm học 2022-2023”, rồi nhập số báo danh, số chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân và mã bảo mật. Cuối cùng, thí sinh bấm “tra cứu” để xem kết quả chi tiết. Nếu gặp trục trặc khi tra cứu, các trường khuyến cáo thí sinh kiểm tra lại thông tin và liên hệ với bộ phận tuyển sinh của các trường để được hỗ trợ.

Trong trường hợp thắc mắc về điểm bài thi, thí sinh làm đơn phúc khảo, gửi tới địa chỉ của trường muốn phúc khảo. Thời gian nhận đơn từ ngày 1 đến ngày 5/8 (với thí sinh đăng ký vào Học viện Cảnh sát nhân dân) và từ 29/7 đến 3/8 (với Học viện Chính trị Công an nhân dân).

Tuy nhiên, thí sinh lưu ý, trường Cảnh sát nhân dân không nhận đơn qua đường bưu điện, chỉ nhận trực tiếp, còn Học viện Chính trị Công an nhân dân chấp nhận hình thức gửi đơn này với lệ phí 50.000 đồng một môn thi.

*Xem chỉ tiêu, phương thức tuyển sinh của 8 trường công an

Học viên Học viện Công an nhân dân dự Lễ tốt nghiệp năm 2020. Ảnh: Thanh Hằng

Học viên Học viện Cảnh sát nhân dân dự Lễ tốt nghiệp năm 2020. Ảnh: Thanh Hằng

Kỳ thi đánh giá tuyển sinh Công an nhân dân được tổ chức vào 17/7 với sự tham dự của gần 9.000 thí sinh.

Theo số liệu của Cục Đào tạo, Bộ Công an, năm 2022, tám trường công an tuyển 2.050 chỉ tiêu bằng ba phương thức gồm: Xét tuyển thẳng theo quy chế của Bộ Giáo dục và Đào tạo, quy định của Bộ Công an; Xét kết hợp chứng chỉ quốc tế và Xét theo kết quả thi tốt nghiệp THPT kết hợp với bài thi tuyển sinh riêng.

Bài thi đánh giá phục vụ phương thức thứ ba. Kết quả bài này chiếm 60% tổng điểm xét tuyển, điểm thi tốt nghiệp THPT của Bộ Giáo dục và Đào tạo chiếm 40%. Các bài thi gồm hai phần: trắc nghiệm và tự luận, tối đa 100 điểm. Thí sinh làm bài trong 180 phút, trong đó mỗi phần 90 phút.

Thí sinh lựa chọn một trong bốn mã đề theo nguyện vọng đã đăng ký khi sơ tuyển, gồm CA1, CA2, CA3 và CA4. Trong đó, CA1 và CA2 có phần trắc nghiệm về lĩnh vực Khoa học Tự nhiên, Khoa học Xã hội và Ngôn ngữ Anh. Phần tự luận của CA1 là Toán và của CA2 là Ngữ văn. CA3 và CA4 gồm trắc nghiệm Khoa học tự nhiên, Khoa học xã hội và Ngôn ngữ Trung Quốc. Phần tự luận của CA3 là Toán và CA4 là Ngữ văn.

Với phần thi trắc nghiệm, lĩnh vực Khoa học Tự nhiên gồm 25 câu (mỗi câu 1 điểm), kiến thức cốt lõi gồm Vật lý, Hóa học, Sinh học. Lĩnh vực Khoa học Xã hội tương tự, chỉ thay kiến thức cốt lõi bằng các môn Lịch sử, Địa lý, Văn hóa kinh tế xã hội. Phần trắc nghiệm ngôn ngữ (tiếng Anh hoặc tiếng Trung Quốc) gồm 20 câu (mỗi câu 0,5 điểm).

Với phần tự luận, thí sinh được lựa chọn hai lĩnh vực Toán học hoặc Ngữ văn theo nguyện vọng lúc đăng ký sơ tuyển. Môn Toán có 80% kiến thức lớp 12, 20% ở lớp 10 và 11. Ngữ văn gồm phần Đọc hiểu và Làm văn, thuộc kiến thức lớp 12.

Thanh Hằng