• Mon. Jul 4th, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Hai VĐV judo giành huy chương bạc bị đuổi khỏi Olympic vì đi ngắm cảnh

  Byadmin

  Aug 1, 2021
  hai vdv judo gianh huy chuong bac bi duoi khoi olympic vi di ngam canh
  Hai VĐV judo giành huy chương bạc bị đuổi khỏi Olympic vì đi ngắm cảnh - Ảnh 1.

  Võ sĩ Vazha Margvelashvili (áo xanh) tham dự Olympic Tokyo – Ảnh: REUTERS

  Ban tổ chức Olympic Tokyo cho biết hai VĐV này bị tước quyền vì có người thấy họ rời khỏi làng VĐV để đi… ngắm cảnh. Khi đó họ mặc đồng phục của tuyển Georgia.

  Theo AFP, họ còn đi gặp mặt những người thân tại Tokyo. Những điều này vi phạm nghiêm trọng quy định phòng dịch COVID-19 ở Olympic Tokyo.

  Một quan chức của Georgia chia sẻ với AFP rằng Margvelashvili và Shavdatuashvili không cố ý vi phạm các nguyên tắc. Người này nói: “Không ai chặn họ lại trên đường rời làng VĐV. Vì vậy họ nghĩ rằng mình có thể đi ra ngoài. Tất cả những gì họ muốn họ được hít thở khí trời sau khi thi đấu mệt mỏi và phải cách ly”.

  Giám đốc điều hành ban tổ chức Olympic Tokyo, ông Toshiro Muto, chia sẻ với AP rằng đại sứ quán Georgia ở Tokyo đã gửi lời xin lỗi.

  Tại Olympic Tokyo, cả Vazha Margvelashvili và Lasha Shavdatuashvili đều giành huy chương bạc lần lượt ở nội dung 66kg và 73kg. Hiện cả hai đã về nước. Không rõ họ có phải chịu thêm án phạt nào hay không.

  Theo Reuters, ông Muto tiết lộ phía ban tổ chức cũng đang điều tra về việc một nhóm VĐV khác bị phát hiện uống bia rượu trong làng VĐV. Danh tính, số lượng và quốc tịch của nhóm VĐV này không được tiết lộ

  Hiện Nhật Bản đang phải đối mặt với tình hình dịch COVID-19 khá căng thẳng. Hôm 31-7, Tokyo ghi nhận số ca mắc kỷ lục với 4.058 ca.