• Sun. Dec 25th, 2022

Tin Giải Trí

Trang thông tin mới nhất 24/24

Top Tags

Hai vợ chồng ở Hà Tĩnh nghi Covid-19

Byadmin

Jun 12, 2021

Hai vợ chồng ở thị trấn Lộc Hà, huyện Lộc Hà, Hà Tĩnh, rạng sáng 12/6 có kết quả xét nghiệm dương tính nCoV.

Điều tra dịch tễ của Trung tâm kiểm soát bệnh tật Hà Tĩnh cho thấy, người vợ 37 tuổi và người chồng 44 tuổi, trú tổ dân phố Xuân Hải, thị trấn Lộc Hà, huyện Lộc Hà. Sáng 11/6, Trung tâm Y tế huyện Lộc Hà xét nghiệm nCoV sàng lọc cho những người bán quán tại bờ kè biển Xuân Hải, phát hiện người phụ nữ 37 tuổi hai lần xét nghiệm kết quả dương tính nCoV.

Trung tâm Y tế huyện Lộc Hà sau đó lấy mẫu của người chồng, cùng gửi mẫu của người vợ lên Trung tâm kiểm soát bệnh tật Hà Tĩnh xét nghiệm khẳng định lại, kết quả hai người dương tính nCoV.

Hà Tĩnh đã báo cáo hai ca mới phát hiện đến Bộ Y tế ghi nhận, xem như ca nghi nhiễm.

Cán bộ y tế lấy mẫu xét nghiệm cho người dân vùng dịch ở TP Hà Tĩnh, tối 11/6. Ảnh: Đức Hùng

Cán bộ y tế lấy mẫu xét nghiệm cho người dân vùng dịch ở TP Hà Tĩnh, tối 11/6. Ảnh: Đức Hùng

Trong đêm, hai người được chuyển lên Bệnh viện Đa khoa khu vực cửa khẩu Cầu Treo, huyện Hương Sơn điều trị. 34 F1 đã tới khu cách ly tập trung của huyện Lộc Hà lấy mẫu xét nghiệm nCoV.

Chính quyền lập 5 chốt tạm thời, phong tỏa 274 hộ dân với 1.200 nhân khẩu tại nhà của hai vợ chồng nghi nhiễm nCoV ở tổ dân phố Xuân Hải, thị trấn Lộc Hà, phun hóa chất Cloramin B khử khuẩn.

Ngành y tế huy động 40 cán bộ lấy mẫu của Bệnh viện Đa khoa huyện Lộc Hà và Trung tâm Y tế Lộc Hà lấy mẫu cho 1.200 người dân trong khu vực cách ly.

Điểm tắm nước ngọt công cộng ở bãi biển Xuân Hải, thị trấn Lộc Hà, nơi ngành y tế đã ra thông báo tìm người đến đây do liên quan một số ca Covid-19 trong tỉnh Hà Tĩnh. Ảnh: Hùng Lê

Điểm tắm nước ngọt công cộng ở bãi biển Xuân Hải, thị trấn Lộc Hà, nơi ngành y tế đã ra thông báo tìm người đến đây do liên quan một số ca Covid-19 trong tỉnh Hà Tĩnh. Ảnh: Hùng Lê

Từ ngày 5/5 đến nay, Hà Tĩnh ghi nhận 26 ca Covid-19 cộng đồng, trong đó có nhiều ca liên quan đến hai vợ chồng về từ Bình Dương. 14 xã, phường (trừ xã Thạch Bình) ở TP Hà Tĩnh và 8 thôn ở xã Tân Lâm Hương (huyện Thạch Hà), đang cách ly xã hội theo Chỉ thị 16, từ 12h ngày 8/6.

Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Tĩnh, trong hai ca nghi nhiễm mới, người phụ nữ 37 tuổi làm nghề bán quán tại bờ kè biển Xuân Hải, đối diện điểm tắm nước ngọt công cộng của bãi tắm Xuân Hải, thị trấn Lộc Hà, thường tiếp xúc với nhiều người. Vì vậy, ngành y tế Hà Tĩnh đề nghị tất cả những người từng đến các địa điểm này ở yên tại chỗ, liên hệ với cơ sở y tế địa phương hoặc đường dây nóng của Trung tâm theo số 0961 202 026 để được tư vấn, hướng dẫn phòng chống dịch.

Những biến chủng nCoV mới đã phát tán mầm bệnh nhanh hơn trước. Các y bác sĩ phải chạy đua với tốc độ lây nhiễm hàng trăm ca mỗi ngày. Để hỗ trợ lực lượng tuyến đầu, các cá nhân và doanh nghiệp có thể đồng hành cùng báo VnExpress trong chương trình “Tiếp sức cho tâm dịch”. Xem chi tiết tại đây.

Đức Hùng