• Tue. Jul 5th, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Haiti bắt đội trưởng cận vệ của tổng thống bị ám sát

  Byadmin

  Jul 27, 2021
  haiti bat doi truong can ve cua tong thong bi am sat

  Cảnh sát Haiti bắt người đứng đầu bộ phận an ninh của cố tổng thống Jovenel Moise do nghi ngờ ông này liên quan vụ ám sát hồi đầu tháng.

  “Tôi có thể xác nhận Jean Laguel Civil đã bị cảnh sát bắt hôm 26/7 trong khuôn khổ cuộc điều tra vụ ám sát tổng thống Jovenel Moise”, phát ngôn viên Cảnh sát Quốc gia Haiti Marie Michelle Verrier cho hay.

  Civil bị nghi ngờ liên quan âm mưu ám sát ông Moise tại nhà riêng đêm 7/7, khi nhóm lính đánh thuê có vũ trang dễ dàng vượt qua đội cận vệ canh gác dinh tổng thống mà không cần nổ phát súng nào. Civil hiện bị biệt giam tại nhà tù ở Delmas, gần thủ đô Port-au-Prince.

  Binh sĩ bảo vệ linh cữu cố tổng thống Jovenel Moise trong tang lễ tại Cap-Haitien hôm 23/7. Ảnh: AFP.

  Binh sĩ bảo vệ linh cữu cố tổng thống Jovenel Moise trong tang lễ tại Cap-Haitien hôm 23/7. Ảnh: AFP.

  Me Bed-ford Claude, giám đốc sở cảnh sát Port-au-Prince, đã yêu cầu các cơ quan quản lý nhập cư cấm cho xuất cảnh 4 cảnh sát, những người chịu trách nhiệm đảm bảo an ninh cho ông Moise. Cảnh sát hôm 26/7 cũng phát lệnh truy nã Wendell Coq Thelot, thẩm phán tòa án tối cao từng bị Moise sa thải.

  Thông tin chi tiết về vụ ám sát vẫn chưa rõ ràng, nhưng tân Thủ tướng Ariel Henry cam kết sẽ đưa những kẻ ám sát ông Moise ra trước công lý.

  Cảnh sát đã bắt khoảng 20 lính đánh thuê Colombia liên quan âm mưu mà họ cho rằng do một nhóm người Haiti có quan hệ với nước ngoài lên kế hoạch. Theo lời khai ban đầu của các nghi phạm, họ không lên kế hoạch sát hại tổng thống Moise mà chỉ muốn bắt ông.

  Huyền Lê (Theo AFP)