• Sat. Jun 25th, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Haiti truy bắt cựu thẩm phán tối cao vì vụ ám sát tổng thống

  Byadmin

  Jul 31, 2021
  haiti truy bat cuu tham phan toi cao vi vu am sat tong thong

  Haiti phát lệnh bắt cựu thẩm phán tối cao Wendelle Coq-Thelot vì nghi ngờ liên quan tới vụ ám sát của Tổng thống Jovenel Moise hồi đầu tháng.

  Theo cáo buộc được cảnh sát Haiti công bố hôm 30/7, cựu thẩm phán Tòa án Tối cao Wendelle Coq-Thelot từng gặp một số lính đánh thuê Colombia tham gia vụ ám sát Tổng thống Moise.

  “Một số nghi phạm cho biết đã tới nhà Wendelle hai lần. Họ đã cung cấp cho cảnh sát chi tiết về các tài liệu được ký trong những cuộc họp tại nhà riêng của bà Wendelle”, phát ngôn viên cảnh sát quốc gia Haiti Marie Michelle Verrier cho biết.

  Verrier nói thêm lực lượng cảnh sát đã đột kích căn nhà chính của Wendelle cùng những nơi cư trú khác của cựu thẩm phán ở vùng nông thôn. Thông báo truy nã bà cũng được dán khắp nơi.

  Nữ cựu thẩm phán Tòa án Tối cao Haiti Wendelle Coq-Thelot. Ảnh: Haiti News.

  Nữ cựu thẩm phán Tòa án Tối cao Haiti Wendelle Coq-Thelot. Ảnh: Haiti News.

  Cảnh sát Haiti trước đó cho biết Wendelle cùng hai thẩm phán khác đã bị sa thải hồi tháng 2 sau khi Tổng thống Moise nghi ngờ những người này đang lên kế hoạch đảo chính.

  Hiện chưa rõ tung tích của cựu thẩm phán.

  Giới chức Haiti cho biết đã xác định 28 nghi phạm và bắt được 26 người, trong đó gồm 18 lính đánh thuê Calombia, liên quan tới kế hoạch ám sát Tổng thống Moise tại nhà riêng hôm 7/7. Haiti vẫn chưa thể kết luận người đứng sau vụ ám sát và làm cách nào nhóm sát thủ có thể dễ dàng vào nhà riêng của Tổng thống.

  Đệ nhất phu nhân Haiti Martine Moise đã tiếp tục tới Mỹ để điều trị vết thương sau khi hoàn tất tang lễ cho chồng. Góa phụ của Tổng thống Haiti dự kiến khuấy động chính trường nước này khi tiết lộ đang xem xét nghiêm túc về việc ra tranh cử để tiếp nối các nguyện vọng dang dở của chồng.

  Ngọc Ánh (Theo Reuters)