• Tue. Nov 29th, 2022

Tin Giải Trí

Trang thông tin mới nhất 24/24

Top Tags

Halloween thành thảm kịch giữa Seoul: 149 người chết, lãnh đạo thế giới chia buồn

Byadmin

Oct 29, 2022

Thảm kịch xảy ra vào tối 29.10 khi hàng vạn người tập trung ở khu Itaewon chơi lễ Halloween. Theo Yonhap, dòng người khi đó đổ vào một con hẻm hẹp và dốc cạnh khách sạn Hamilton. Theo lời một nhân chứng, một số người vấp ngã trên đường dốc, gây ra ùn tắc, trong khi đám đông tiếp tục chen về phía trước, dẫn đến giẫm đạp. Phía cảnh sát vẫn chưa cung cấp thêm thông tin chi tiết.

Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk Yeol đã tới văn phòng ngay trong đêm và chủ trì họp khẩn để ứng phó. Ông yêu cầu ưu tiên tối đa cho việc cứu người.

Đây là sự kiện đông người nhất tại Seoul trong những năm qua, đặc biệt sau khi những hạn chế trong đại dịch Covid-19 được dỡ bỏ. Tuy nhiên sự kiện này đã biến thành thảm kịch khi số người chết hiện đã lên 149 và còn khoảng 76 người bị thương.

Halloween thành thảm kịch giữa Seoul: 149 người chết, lãnh đạo thế giới chia buồn - ảnh 1

Đã có 149 người chết trong thảm kịch tại Itaewon

Nhiều lãnh đạo thế giới đã lên tiếng chia buồn.

Reuters dẫn lời Tổng thống Mỹ Joe Biden chia sẻ: “Jill và tôi gửi lời chia buồn sâu sắc nhất tới những gia đình mất người thân ở Seoul. Chúng tôi rất đau buồn cảm thông với người dân Hàn Quốc và gửi lời chúc tốt đẹp nhất, mong cho tất cả những người bị thương nhanh chóng bình phục”. Tổng thống Mỹ nhấn mạnh, quan hệ nhân dân 2 nước Mỹ sát cánh cùng Hàn Quốc trong thời khắc bi thảm này.

Trên Twitter, Thủ tướng Canada Justin Trudeau viết: “Thay mặt người dân Canada, tôi xin gửi lời chia buồn sâu sắc nhất tới người dân Hàn Quốc hôm nay, sau vụ giẫm đạp chết người ở Seoul. Tôi hướng đến tất cả người bị ảnh hưởng bởi thảm kịch này và mong những người bị thương sớm hồi phục hoàn toàn”.

Phó chủ tịch Ủy ban châu Âu Josep Borrell Fontelles bày tỏ ông vô cùng đau buồn trước sự kiện khủng khiếp ở trung tâm Seoul và EU sẽ sát cánh bên người dân Hàn Quốc trong thời điểm khó khăn này.

Thủ tướng Anh Rishi Sunak gọi vụ việc tại Seoul là “tin tức kinh hoàng” và gửi lời động viên đến “những người đang ứng phó và tất cả người Hàn Quốc vào thời điểm rất đau buồn này”.

Tin liên quan