• Wed. Dec 1st, 2021

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Hàn Quốc chia nhỏ lớp khi học sinh tựu trường

  Byadmin

  Aug 21, 2021
  han quoc chia nho lop khi hoc sinh tuu truong

  Tùy từng cấp học và sĩ số lớp, học sinh sẽ được phân chia thành nhóm để đến trường, sau khi quy định về giãn cách được nới lỏng.

  Đầu tháng 8, Bộ Giáo dục Hàn Quốc nới lỏng các quy định về giãn cách xã hội ở trường học trong học kỳ mùa thu. Trừ lớp 1, 2, lớp học được chia nhỏ sĩ số, với 1/2 ở trường tiểu học, 2/3 ở các trường THCS và ½ ở trường THPT.

  Trường mầm non, các trường dành cho trẻ khuyết tật và học sinh lớp 1, 2 được miễn các quy định trên do nhu cầu tương tác trực tiếp giữa các em. Học sinh năm cuối cấp trung học được khuyến khích học tập trung 100% để chuẩn bị cho kỳ thi tuyển sinh đại học quốc gia bắt đầu vào 18/11.

  Học sinh trung học ở thành phố Seoul, Hàn Quốc, tới trường sau kỳ nghỉ hè hôm 10/8. Ảnh: Yonhap

  Học sinh trung học ở thành phố Seoul, Hàn Quốc, tới trường sau kỳ nghỉ hè hôm 10/8. Ảnh: Yonhap

  Quyết định trên được đưa ra trong bối cảnh các ca Covid-19 mới hàng ngày vào khoảng 2.000. Sau khi Bộ Giáo dục Hàn Quốc công bố kế hoạch, một số phụ huynh đã gửi kiến nghị yêu cầu xem xét lại.

  “Tôi đồng ý với động thái của chính phủ khi đưa học sinh trở lại lớp học nhưng không nghĩ đây là thời điểm thích hợp do biến thể Delta lây lan mạnh, ca mắc nhiều hơn”, một bà mẹ có con học mẫu giáo và tiểu học cho biết. Khi trẻ em chưa thể được tiêm vaccine, phụ huynh như bà mẹ này phải lựa chọn có cho con đi học hay không.

  Tuy nhiên, động thái trên của Bộ nhận được sự ủng hộ của giáo viên và chuyên gia giáo dục với lý do dịch bệnh làm gia tăng sự bất bình đẳng trong việc học tập và các lớp học trực tiếp mang lại nhiều lợi ích cho học sinh hơn.

  Việc này cũng giảm gánh nặng cho phụ huynh khi vừa phải đi làm, vừa chăm sóc con cái hàng ngày. Việc tái mở cửa các trường học cũng là một bước quan trọng hướng tới hồi phục nền kinh tế.

  Bộ Giáo dục Hàn Quốc cho biết thêm đang thúc đẩy việc tiêm vaccine cho giáo viên và nhân viên trường học. Giáo viên mầm non, tiểu học và THCS được tiêm mũi vaccine thứ hai trước khi học kỳ mùa thu bắt đầu, tuy nhiên một vài người sẽ được tiêm sau thời điểm đó do hiện thiếu vaccine Moderna.

  Bình Minh (Theo The Korea Times, Yonhap)