• Mon. May 23rd, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Hàn Quốc cho phép trường học tự linh hoạt biện pháp chống dịch

  Byadmin

  Feb 7, 2022
  han quoc cho phep truong hoc tu linh hoat bien phap chong dich
  Hàn Quốc cho phép trường học tự linh hoạt biện pháp chống dịch - Ảnh 1.

  Bộ trưởng Giáo dục Hàn Quốc Yoo Eun Hae – Ảnh: THE KOREA HERALD

  “Chúng tôi đang chuẩn bị cho học kỳ mới như thể chúng tôi là phụ huynh của các em”, Bộ trưởng Giáo dục Hàn Quốc Yoo Eun Hae phát biểu trong cuộc họp báo ngày 7-2.

  Bà Yoo thừa nhận “rất khó để nói các trường sẽ trở lại bình thường từ tháng 3-2022”, nhưng đây là điều cần thiết để giúp học sinh bù đắp các kiến thức thiếu hụt sau 2 năm học từ xa.

  Theo báo The Korea Herald, trong 2 năm qua, học sinh và phụ huynh Hàn Quốc đã phàn nàn rất nhiều về việc các trường học phải đổi đi đổi lại giữa hình thức học trực tuyến và trực tiếp tại lớp.

  Để giải quyết nỗi lo của phụ huynh và phụ huynh, Bộ Giáo dục Hàn Quốc đã đưa ra khung 4 cấp độ để các trường chọn biện pháp dạy và học phù hợp với tình hình dịch bệnh.

  Ở cấp độ 1, các trường được tổ chức cả các lớp học và các hoạt động ngoại khóa. Ở cấp độ 2, các lớp học sẽ diễn ra như bình thường, nhưng hạn chế hoạt động ngoại khóa như sinh hoạt câu lạc bộ hay học thêm ngoài giờ.

  Ở cấp độ 3, các trường học sẽ chuyển sang hoạt động kết hợp giữa các lớp học trực tuyến và trực tiếp để giới hạn số học sinh trong học. Ở cấp độ 4, các trường sẽ chuyển sang chế độ trực tuyến hoàn toàn.

  Cách xác định cấp độ phụ thuộc vào số ca nhiễm và số trường hợp phải cách ly ở từng trường.

  Cụ thể, các trường sẽ phải chuyển từ cấp độ 1 sang 2 nếu số ca nhiễm vượt 3% tổng số học sinh toàn trường, hoặc số trường hợp cần cách ly vượt 15%.

  Nếu vượt cả 2 tiêu chí này, các trường phải chuyển sang cấp độ 3.

  Các trường sẽ chỉ phải học trực tuyến hoàn toàn, nếu số ca nhiễm tại trường cao đáng kể so với tổng số ca nhiễm tại địa phương.

  Kế hoạch này linh hoạt ở chỗ mỗi trường có thể tự quyết định thời điểm học trực tuyến hoặc trực tiếp, dễ dàng ứng phó theo tình hình thực tế.

  Bên cạnh đó, những học sinh đã tiếp xúc gần với một ca nhiễm nhưng không có triệu chứng, hoặc được coi là có nguy cơ thấp, sẽ được yêu cầu làm xét nghiệm nhanh 3 lần trong vòng 7 ngày. Nều nhận kết quả cuối cùng là âm tính, họ được phép trở lại trường học.

  Trường sẽ chịu trách nhiệm cung cấp bộ dụng cụ để học sinh tự xét nghiệm tại nhà.

  Úc mở cửa cho khách quốc tế từ ngày 21-2 Úc mở cửa cho khách quốc tế từ ngày 21-2

  TTO – Úc sẽ cho phép các cá nhân có thị thực đã được tiêm 2 mũi vắc xin COVID-19 nhập cảnh từ ngày 21-2, chấm dứt gần 2 năm đóng cửa với khách quốc tế để hạn chế dịch bệnh.