• Wed. Aug 10th, 2022

Tin Giải Trí

Trang thông tin mới nhất 24/24

Top Tags

Hàn Quốc quyết tâm giành quyền đăng cai VCK Asian Cup 2023

Byadmin

Jun 21, 2022

Trung Quốc trước đó là nước được chọn đăng cai VCK Asian Cup 2023 diễn vào tháng 6 và tháng 7 năm tới nhưng những nỗ lực của nước này trong việc tuân thủ chính sách ngăn chặn Covid-19 đã dẫn đến việc giải đấu có 24 đội (gồm 4 đội khu vực Đông Nam Á là Việt Nam, Thái Lan, Malaysia và Indonesia) phải được tổ chức ở các quốc gia khác.

Hàn Quốc quyết tâm giành quyền đăng cai VCK Asian Cup 2023 - ảnh 1

AFC đã mở thầu chạy đua đăng cai VCK Asian Cup 2023

Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) đã mở thầu chạy đua đăng cai VCK Asian Cup 2023 vào tháng trước, tuyên bố rằng các bên quan tâm phải xác nhận hồ sơ dự thầu trước ngày 30.6.

“Liên đoàn Bóng đá Hàn Quốc đang đấu thầu để đăng cai tổ chức VCK Asian Cup 2023 do AFC tổ chức tại Hàn Quốc. Do đó, chúng tôi muốn tiếp tục mở đấu thầu từ các chính quyền địa phương có sân vận động có thể tổ chức các giải đấu quốc tế”, KFA cho biết trong một tuyên bố trên trang web của mình.

Hàn Quốc quyết tâm giành quyền đăng cai VCK Asian Cup 2023 - ảnh 2

Tuyển Việt Nam đã sớm giành quyền dự VCK Asian Cup 2023

minh hoàng

Theo báo giới địa phương, Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk-yeol hoàn toàn ủng hộ việc tổ chức giải đấu và đã chỉ thị cho bộ trưởng thể thao lên phương án để đảm bảo nước này có được quyền tổ chức.

Hàn Quốc là quốc gia đầu tiên chính thức tuyên bố chạy đua đăng cai VCK Asian Cup 2023. Trước đó, một số quốc gia như Nhật Bản, Ả Rập Xê Út, Indonesia… đã đánh tiếng muốn đăng cai giải đấu.

Tin liên quan