• Wed. Jul 6th, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Hàn Quốc: Triều Tiên vừa phóng vật thể nghi là tên lửa

  Byadmin

  Jan 14, 2022
  han quoc trieu tien vua phong vat the nghi la ten lua
  Hàn Quốc: Triều Tiên vừa phóng vật thể nghi là tên lửa - Ảnh 1.

  Tên lửa Triều Tiên phóng vào ngày 11-1 – Ảnh (minh họa): KCNA

  Ngay sau khi phía Hàn Quốc thông tin, lực lượng bảo vệ bờ biển Nhật Bản cho biết có thể Triều Tiên đã phóng tên lửa đạn đạo.

  Triều Tiên đã thực hiện 2 vụ phóng tên lửa siêu vượt âm trong thời gian gần đây. Lần gần nhất là vào ngày 11-1, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un trực tiếp giám sát vụ phóng tên lửa đạt vận tốc Mach 10, tức là nhanh gấp 10 lần vận tốc âm thanh.

  Chưa đầy một tuần trước đó, Triều Tiên phóng tên lửa siêu vượt âm vào sáng 5-1. Đây là vụ phóng đầu tiên kể từ tháng 10-2021 của Triều Tiên, chính phủ các nước Hàn Quốc, Mỹ và Nhật Bản đều đã lên tiếng chỉ trích.

  Truyền thông Nhà nước Triều Tiên nói các vụ phóng tên lửa là quyền tự vệ hợp pháp của họ và cho rằng Mỹ đang cố tình làm leo thang tình hình bằng cách áp đặt các biện pháp trừng phạt mới.

  Ngày 12-1, Mỹ trừng phạt một số công dân Triều Tiên, Nga và Trung Quốc liên quan chương trình vũ khí của Bình Nhưỡng.

  Bộ Tài chính Mỹ cho biết lệnh trừng phạt được đưa ra sau 6 vụ thử tên lửa đạn đạo Triều Tiên đã thực hiện từ tháng 9-2021, cáo buộc hành động này vi phạm các nghị quyết của Hội đồng Bảo an Liên Hiệp Quốc.

  Ngoại trưởng Antony Blinken cho biết Mỹ không có ý định thù địch với Triều Tiên và sẵn sàng tham gia các cuộc đàm phán mà không có điều kiện tiên quyết, nhưng các cuộc thử nghiệm của Bình Nhưỡng đã “gây mất ổn định sâu sắc”.

  Bộ Ngoại giao Triều Tiên cho rằng tuy Washington nói về ngoại giao và đối thoại, nhưng các động thái của họ cho thấy “họ vẫn đang mải mê thực hiện chính sách cô lập và bóp nghẹt” Triều Tiên.