• Wed. May 25th, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Hãng hàng không lần đầu bán đào, mai Tết

  Byadmin

  Jan 6, 2022
  hang hang khong lan dau ban dao mai tet

  Thay vì chỉ vận chuyển mai, đào Tết theo yêu cầu của khách, năm nay, Vietnam Airlines kiêm luôn việc buôn bán sản phẩm này.

  Đây là quyết định vừa được Vietnam Airlines công bố và cho biết việc này sẽ giúp hãng có thể tăng thêm doanh thu vào dịp Tết Nguyên đán sau những ảnh hưởng của đại dịch.

  Từ ngày 7/1, hàng khách có nhu cầu mua mai và đào kèm dịch vụ vận chuyển đến tận nhà tại Hà Nội hoặc TP HCM có thể đặt hàng trên website của Vietnam Airlines.

  Đào của nhà vườn Nhật Tân (Hà Nội). Ảnh: Giang Huy

  Đào của nhà vườn Nhật Tân (Hà Nội). Ảnh: Giang Huy

  “Đây là dịch vụ tiện lợi, khách hàng ở miền Nam có thể mua đào miền Bắc. Ngược lại, người dân ở miền Bắc có thể thưởng lãm mai vàng miền Nam”, đại diện Vietnam Airlines cho biết.

  Ngoài trực tiếp bán, từ 17/1 đến 15/2, hãng này nhận chuyên chở cành đào, mai dưới dạng hành lý ký gửi trên các chuyến bay nội địa với mức cước là 495.000 đồng một bó (đã bao gồm VAT).

  Các cành đào, mai cần được buộc thành bó, với kích thước mỗi bó tối đa 150x40x40cm. Các loại cây cảnh, cây hoa và các loại cây khác có chậu hoặc bọc bầu đất sẽ không được vận chuyển dưới dạng hành lý ký gửi.

  Mỗi hành khách được mang theo 1 bó (mỗi bó không quá 2 cành) dưới dạng hành lý ký gửi với điều kiện chỗ đã được xác nhận trước trên các chuyến bay do Vietnam Airlines hoặc Pacific Airlines khai thác. Đối với các loại cây cảnh khác, hãng này chấp nhận vận chuyển dưới dạng hàng hóa.

  Trước đó, Vietnam Airlines Group công bố khai thác gần 50 đường bay nội địa từ ngày 1/1/2022. Các hãng cũng tăng mạnh tần suất nhiều đường bay, trung bình mỗi ngày thực hiện khoảng 300 chuyến bay một chiều, số ghế cung ứng tăng 120% so với cuối năm ngoái nhằm phục vụ cao điểm Tết 2022.

  Đối với đường bay quốc tế, Vietnam Airlines đã mở bán trở lại nhiều đường bay thường lệ trên cả 2 chiều, như giữa Việt Nam và Mỹ, Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, Singapore, Thái Lan, Lào, Campuchia…

  Thi Hà