• Thu. Jan 20th, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Hãng Moderna thông báo thử nghiệm vắc xin mRNA HIV lên người

  Byadmin

  Aug 20, 2021
  hang moderna thong bao thu nghiem vac xin mrna hiv len nguoi
  vac
  Theo dữ liệu đăng ký thử nghiệm, vắc xin HIV của công ty dược Moderna sẽ dựa trên cùng một nền tảng mRNA như vắc xin Covid-19 của hãng này. Thử nghiệm sẽ kiểm tra độ an toàn của vắc xin và đo lường phản ứng miễn dịch của tình nguyện viên.
  Hãng Moderna đã công bố nỗ lực phát triển vắc xin HIV từ hồi tháng 4, theo đó họ hợp tác với Sáng kiến vắc xin AIDS quốc tế (IAVI) và Quỹ Bill & Melinda Gates. Vào thời điểm đó, hãng đã thảo luận về kế hoạch thử nghiệm 2 loại vắc xin mới, được đặt tên là mRNA-1644 và mRNA-1574.
  Hôm 11.8, Moderna cùng các đối tác nghiên cứu đã công bố thông tin chi tiết về giai đoạn 1 thử nghiệm vắc xin mRNA-1644. Theo thông tin được đăng tải, cuộc thử nghiệm chính thức bắt đầu vào ngày 19.8. 56 tình nguyện viên tham gia là những người khoẻ mạnh, không nhiễm HIV.

  Ứng cử viên vắc xin HIV bắt đầu thử nghiệm tại Anh

  Hiện nay có nhiều loại thuốc kháng vi rút có thể loại bỏ hầu hết các dấu vết của HIV ở người bệnh, cũng như giảm nguy cơ bị nhiễm bệnh. Tuy nhiên, vi rút vẫn có nhiều cách để tồn tại trong cơ thể một khi nó đã lây nhiễm sang các tế bào, ví dụ như tự nhanh chóng biến đổi các bộ phận trong cấu trúc của nó khiến các kháng thể đặc hiệu với HIV của hệ miễn dịch (do tiêm vắc xin mà có) khó nhận ra.
  Theo trang tin Gizmodo, thử nghiệm giai đoạn 1 của Moderna dự kiến sẽ kết thúc vào năm 2023. Thời gian ngắn nhất từ khi thử nghiệm trên người đến khi một loại vắc xin được phê duyệt đầy đủ là 5 năm. Sẽ mất vài năm nữa để hoàn thiện vắc xin HIV nhưng đây là dấu hiệu đáng mừng cho tương lai.