• Sun. Mar 19th, 2023

Tin Giải Trí

Trang thông tin mới nhất 24/24

Top Tags

Hàng nghìn fan hòa giọng cùng Chillies

Byadmin

Mar 19, 2023

TP HCMNhóm Chillies hát loạt hit “Và thế là hết”, “Mascara” tại đêm nhạc ‘Trên những đám mây”, được hàng nghìn khán giả cổ vũ.

Trên sân khấu kỷ niệm chặng đường 5 năm đi hát, các chàng trai Chillies hướng về khán giả, gia đình và thốt lên: “Chúng tôi đã làm được”. Họ cho biết chờ đợi ngày diễn ra live concert từ lâu, để “trả nợ” tình cảm của fan.

Hàng nghìn fan hòa giọng cùng Chillies qua nhạc phẩm "Mascara"

Hàng nghìn fan hòa giọng cùng Chillies qua nhạc phẩm “Mascara”. Video: Tân Cao

Suốt hai giờ đồng hồ, họ hát gần 30 bài, dùng nhạc phẩm tự sáng tác để kết nối chương trình mà không MC. Những ca khúc Vì sao, Em đừng khóc, Bao nhiêu, Mộng du, Giấc mơ khác, Và thế là hết, Nếu ngày mai không đến, Cứ chill thôi, Có em đời bỗng vui được khoảng 3.000 người liên tục hát theo. Khán giả ở Nhà thi đấu quân khu 7 tạo “biển” đèn flash từ điện thoại, khiến không gian âm nhạc lung linh, giúp Chillies thăng hoa hơn.

Các thành viên của Chillies tri ân khán giả ở đêm nhạc. Ảnh: Nhân vật cung cấp

Các thành viên của Chillies tri ân khán giả. Ảnh: Nhân vật cung cấp

Duy Khang – giọng ca chính – làm chủ sân khấu khi hát liên tục loạt hit. Có lúc, tai nghe gặp sự cố nhưng anh nhanh chóng bắt nhịp trở lại nhờ “dàn đồng ca” từ khán giả. Ca sĩ kết nối, tung hứng ăn ý với bốn thành thành viên chơi nhạc cụ phía sau, đem đến cho người nghe cung bậc lúc nhẹ nhàng, khi dữ dội.

Khoảnh khắc Chillies thăng hoa trên sân khấu cùng hàng nghìn khán giả. Ảnh: Nhân vật cung cấp

Khoảnh khắc Chillies thăng hoa trên sân khấu cùng hàng nghìn khán giả. Ảnh: Nhân vật cung cấp

Điểm nhấn concert là màn hòa giọng của Chillies cùng khách mời. Madihu và nhóm “phiêu” Vì anh đâu có biết, Có em. Grey D đưa không khí đêm nhạc trở nên lãng mạn khi trình diễn nhạc phẩm Vài câu nói có khiến người thay đổi, Dự báo thời tiết hôm nay mưa, Đưa em về nhà. là nghệ sĩ được Chillies giấu đến phút chót để tạo bất ngờ. Khi anh xuất hiện trên nền nhạc Bước qua nhau, không gian như vỡ òa tiếng reo hò. Tiếp đó, anh hát Lạ lùng cùng Duy Khang kèm lời nhắn “hãy tận hưởng âm nhạc thật đẹp của đêm nay”.

Hàng nghìn fan hòa giọng cùng Chillies

Vũ hát “Bước qua nhau” cùng Chillies. Video: Tân Cao

Phần cuối, Chillies diễn các ca khúc mới nhất trong E.P phát hành giữa tháng 3 gồm Giấc mơ khác, Trên những đám mây, Tầng mây thứ tám. Với hình ảnh đám mây, nhóm thể hiện góc nhìn bay bổng, thích rong chơi, muốn chinh phục các đỉnh cao mới.

Khán giả vỡ òa cảm xúc ở đêm nhạc của Chillies. Ảnh: Nhân vật cung cấp

Khán giả vỡ òa cảm xúc ở đêm nhạc của Chillies. Ảnh: Nhân vật cung cấp

Khi Mascara – bản nhạc hút 50 triệu lượt xem trên YouTube, đưa tên tuổi nhóm trở nên quen thuộc với khán giả – vang lên khép lại chương trình, nhiều người xúc động nhớ lại khoảng thời gian nhóm mới hoạt động. Dù đèn sân khấu tắt, nhiều fan vẫn nán lại, liên tục gọi tên nhóm. Chillies sau đó trở lại, tiếp tục diễn hai nhạc phẩm Vùng ký ức, Nếu ngày mai không đến, trước khi tạm biệt.

Chillies hát "Vùng ký ức"

Khán giả hòa giọng ca khúc “Vùng ký ức” của Chillies. Video: Tân Cao

Âm nhạc của nhóm tạo phong cách riêng nhờ sự đơn giản nhưng ẩn chứa thông điệp. Khán giả Bình Nguyên (35 tuổi, quận Bình Tân) nói: “Hầu như bài hát nào của nhóm tôi cũng thuộc. Âm nhạc của Chillies rất lạ, nghe lần đầu có thể chưa cảm nhận hết nhưng càng nghe càng tìm ra sự đồng cảm”. Lan Anh (20 tuổi, sinh viên Đại học Công nghiệp) nói thích nhạc Chillies vì “buồn nhưng không bi lụy”.

Chillies là ban nhạc gồm Duy Khang, Hoàng Quý (Nhím), Văn Phước, Sĩ Phú, Minh Đức. Ra mắt tháng 10/2018 tại một quán cà phê ở TP HCM, từ một nhóm nhạc tự phát, các thành viên bỏ công việc chính để chuyển sang hoạt động chuyên nghiệp. Nhóm được nhận xét đa màu sắc khi hát nhiều thể loại như alternative rock, pop, synth-pop, r&b/hip-hop.

Tân Cao