• Sun. Jun 26th, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Hàng trăm học sinh phải thi lại vì lộ đề

  Byadmin

  May 22, 2022
  hang tram hoc sinh phai thi lai vi lo de

  Ngày 22/5, Phòng Giáo dục và Đào tạo TP Thuận An yêu cầu Trường THCS Phú Long, thầy Phan Lê Huy, hiệu trưởng nhà trường báo cáo việc lộ đề thi khiến hàng trăm học sinh phải thi lại.

  Hình ảnh con thầy hiệu trưởng chụp lại trên máy tính ở nhà gửi cho bạn.

  Hình ảnh con thầy hiệu trưởng chụp lại trên máy tính ở nhà gửi cho bạn.

  Theo báo cáo ban đầu, vào ngày 16/5, học sinh khối 8 kiểm tra học kỳ 2 môn Ngữ văn và Giáo dục công dân. Sau khi thi xong, nhiều học sinh phát hiện đề thi trùng hợp với “đề tham khảo” của một nhóm bạn nên phản ánh. Sau đó nhà trường đã thống nhất thi lại hai môn trên vào ngày 21/5 và ra đề lại toàn bộ các môn chưa kiểm tra.

  Qua xác minh, nguyên nhân lộ đề xuất phát từ con trai thầy Phan Lê Huy, hiệu trưởng nhà trường. Nam sinh phát hiện đề thi ở máy tính của bố mình liền chụp lại gửi cho hai bạn thân trong lớp. Lý do học sinh này phát tán đề thi theo giải trình là “con thương và thấy tội hai bạn đó”.

  Lãnh đạo Phòng Giáo dục và đào tạo TP Thuận An cho biết do đề thi nhà trường ra nên không ảnh hưởng các trường khác. “Dự kiến trong ngày mai (23/5), Phòng sẽ làm việc với Ban giám hiệu nhà trường để làm rõ sự việc, từ đó có biện pháp xử lý phù hợp”, vị lãnh đạo này nói.

  Phước Tuấn