• Fri. Feb 3rd, 2023

Tin Giải Trí

Trang thông tin mới nhất 24/24

Top Tags

Hãng xe Volvo đẩy mạnh thuê bao vì ô tô điện ngày càng bền

Byadmin

Jan 24, 2023
Volvo: Tuổi thọ xe sẽ lâu hơn khiến các hãng phải tìm nguồn thu mới - Ảnh 1.

Volvo EX90 sẽ có nhiều dịch vụ mới đi kèm để gia tăng nguồn thu cho thương hiệu chủ quản – Ảnh: Volvo

Theo trang Automotive News, Volvo sẽ dùng phần cứng và phần mềm phục vụ khoang lái kỹ thuật số Qualcomm để tăng cường trải nghiệm khách hàng, đồng thời mang về nguồn doanh thu mới cho họ nhờ các dịch vụ thuê bao.

Định vị, âm nhạc và các dịch vụ kỹ thuật số là một số mảng sẽ được Volvo thuê bao trong thời gian tới, khởi đầu với EX90.

Chia sẻ với báo giới tại CES 2023, giám đốc quản lý sản phẩm và đối tác Volvo là Martin Kristensson từng nhận định “ô tô sẽ có tuổi thọ lâu hơn và giá trị xe sẽ dần bị tác động bởi phần mềm nên hãng sẽ phải tìm ra các mảng kinh doanh và nguồn thu mới”.

Nhận định này của Volvo là có lý bởi xe điện, do có ít linh kiện hơn xe chạy động cơ, cần ít chi phí bảo dưỡng hơn đồng thời có tuổi thọ lâu hơn.

Volvo: Tuổi thọ xe sẽ lâu hơn khiến các hãng phải tìm nguồn thu mới - Ảnh 2.

Với ô tô, không chỉ phần mềm mà phần cứng xe có thể được áp dụng hình thức thuê bao, chẳng hạn BMW từng lắp ghế sưởi cho xe xuất xưởng nhưng tính phí sử dụng cho người dùng kích hoạt – Ảnh: Volvo

Bởi vậy, một khoản thu đều đặn tới từ dịch vụ thuê bao sẽ giúp Volvo hay các hãng xe ứng dụng hình thức này bù đắp lại khoản thiếu hụt từ doanh số hứa hẹn sụt giảm một phần trong tương lai khi người dùng không còn cần thay xe mới mỗi vài năm.

Trên thực tế, các ứng dụng giải trí phổ biến ngày nay đều đang sử dụng hình thức thuê bao từ phim ảnh (chẳng hạn Netflix) tới âm nhạc (chẳng hạn Apple Music). Tuy nhiên, các hãng xe không muốn chỉ dừng lại ở các lĩnh vực giải trí.

Lấy ví dụ, BMW đã thử nghiệm thuê bao cả các tính năng “mua 1 lần” trước đây (như ghế sưởi) và tất nhiên người dùng của hãng không mấy hài lòng với phép thử này. Rất nhiều người cũng phản đối luôn ý tưởng thuê bao nói chung trên ô tô.