• Fri. Aug 12th, 2022

Tin Giải Trí

Trang thông tin mới nhất 24/24

Top Tags

Hạnh phúc tan vỡ từ khi làm việc chung với chồng

Byadmin

Jun 27, 2022

Tôi cứ nấn ná làm để kiếm thêm ít tiền cho con, nhưng giờ quyết để lại hết cho chồng làm rồi ra ngoài sống, tự xin đi làm lại.

Chồng hơn tôi chục tuổi, cưới khi tôi đi làm gần hai năm. Lúc đó anh cũng mới ở nước ngoài về nhưng công việc bên đó đổ bể, coi như cả hai bắt đầu lại từ đầu, tôi theo anh vào Nam sinh sống. Ban đầu cuộc sống khá hạnh phúc vì cơ bản cả hai đều chịu khó, biết điều và biết nhường nhịn. Khi tôi mang thai con đầu lòng phải nghỉ làm vì cơ thể khá yếu, lại bị nghén nặng. Sau đó tôi tiếp tục nghỉ tới khi con gần hai tuổi vì không thể gửi ai, nhưng do sống tiết kiệm nên cũng ổn. Hồi ấy, mình chồng đi làm nên tôi chu toàn việc nhà để anh yên tâm, anh gần như không phải làm gì. Tối ngủ tôi nằm giữa để anh không bị phiền khi con thức giấc, trộm vía bé cũng khá ngoan.

Sau khi bé đi nhà trẻ lúc 17 tháng, tôi xin đi làm lại. Nhà có hai vợ chồng đi làm nuôi một đứa con nhỏ nên khá thoải mái. Đó có lẽ là khoảng thời gian hạnh phúc nhất của gia đình tôi dù chưa dư dả. Anh làm quản lý cho một chi nhánh công ty bạn, tôi làm văn phòng cho công ty nước ngoài. Lương tôi tăng dần bằng và có lúc hơn lương chồng một chút. Khi còn ở nhà chăm con tôi cũng chưa từng áp lực chuyện tiền nong với chồng, vợ chồng tự để ý nhau mà sống, nếu khó khăn thì chi tiêu dè sẻn lại, sau này kinh tế đỡ hơn cũng vậy.

>> Vợ chồng bất hòa từ cách sinh hoạt hàng ngày

Tôi có lẽ bị ngấm tư tưởng của phụ nữ miền Bắc là phải trở thành điểm tựa cho chồng. Tôi cũng tin chồng mình giỏi giang nhưng chưa gặp may nên bản thân bằng lòng với việc làm công rồi chăm sóc con cái để chồng tìm cơ hội phát triển sự nghiệp. Tôi khá thoáng trong việc để anh đi giao lưu, gặp gỡ bạn bè, nhưng thực sự rất khó để bứt lên.

Gần chục năm sau tôi mới sinh bé thứ hai, lúc đó lại xảy ra nhiều chuyện. Trước khi mang thai, tôi chuyển công ty mới nên họ không hài lòng khi mình mang bầu, vì thế khi chưa hết thai sản thì hợp đồng hết hạn, họ không ký tiếp. Lúc đó lại có công ty khác mới tôi về làm khi con mới bốn tháng (trước đó lâu lâu tôi tới phỏng vấn và họ lưu hồ sơ, giờ cần thì gọi). Tôi đồng ý đi làm vì sợ phải nghỉ việc lâu như bé đầu, cộng với việc mới hai tháng đã hết sữa cho con bú nên bé phải chuyển qua uống sữa công thức.

Con còn bé quá mà nhà neo người nên vợ chồng tôi phải thuê cô trông bé và trông tại nhà người quen chúng tôi, để bác bên đó ngó giúp (sợ con bị đánh đập này kia), vì thế chi phí hơi cao. Có điều nó giúp tôi tinh thần thoải mái hơn là ngồi nhà ôm con và lo lắng vì công việc. Chính việc này cũng làm tôi khá mệt mỏi vì đêm phải dậy hai, ba lần dỗ bé hoặc pha sữa. Đi làm về tôi phải qua đón con rồi tranh thủ cơm nước cho cả nhà. Tôi đề nghị chồng chia sẻ công việc nhà. Anh đồng ý tối luân phiên trông con với tôi, nhưng toàn ngủ quá say, con khóc không biết gì nên tôi vẫn phải chạy qua. Việc nhà anh coi là vớ vẩn, không để tâm.

Tôi cứ lo mọi việc ngày qua ngày nên cáu bẳn, cằn nhằn. Chồng đáp lại bằng việc nằm ôm điện thoại hoặc lăn ra ngủ, coi như không biết gì, anh thậm chí có suy nghĩ tôi bỏ bê con. Tôi làm công ty nước ngoài nên thời gian có thể du di lúc đi, về thì trễ bởi phải đảm bảo công việc. Khi tôi về tới nhà lại lao vào làm mọi việc. Vậy mà vẫn bị anh than phiền là lười biếng, cố tình về trễ để anh vất vả. Ngày xưa chúng tôi nói sẽ không bao giờ làm chung công ty, nhưng người tính không bằng trời tính.

>> Vợ chồng bất hòa vì chuyện về ngoại ăn tết

Do những thay đổi trong quá trình làm việc của cả hai mà chúng tôi về làm cùng công ty. Tôi đứng tên công ty và chức danh giám đốc nên tài khoản công ty tôi quản lý. Vợ chồng làm chung nên chỉ có duy nhất tài khoản này, tôi nắm được hết giao dịch, chồng muốn rút tiền là tôi đều rõ. Ban đầu có ít không sao, sau này bắt đầu có chút tích lũy, có những lúc anh muốn rút tiền đều phải qua tôi nên có vẻ khó chịu. Công ty hoạt động quy mô nhỏ, tôi lo việc văn phòng và toàn bộ giao dịch, chồng lo giao hàng, thi công một số hạng mục, còn lại thuê ngoài. Tôi giao dịch chính nên công việc là từ mình đưa chồng. Anh trước làm quản lý lúc còn đi làm, giờ giấc, công việc thoải mái, giờ cảm giác như làm việc dưới cơ vợ dù tôi không hề tỏ vẻ gì.

Anh cũng muốn mình đi gặp khách hàng, giao lưu, tặng quà nhưng tôi trước giờ không quen làm mấy công việc này nên rất ngại, chần chừ, vì thế anh không hài lòng. Anh có vẻ tị nạnh công việc với tôi. Ví dụ tôi nhờ làm gì đó anh hay hỏi lại: “Sao em không làm” dù công việc của tôi ngồi văn phòng nhưng bận tối ngày, còn anh ra ngoài nhưng tháng chỉ bận hơn chục hôm. Nếu anh có phải làm đêm ở công trường thì tôi ở nhà cũng phải thức đêm vì kiểu gì anh cũng điện thoại liên tục hỏi này hỏi kia, dù trước khi đi tôi đã nhắn tin cũng như viết ra giấy cho anh cầm theo. Anh theo kiểu chồng làm thì vợ cũng phải bận, vì thế thỉnh thoảng tôi cũng phải đi theo xuống container hàng hoặc tới công trường nếu làm trong thành phố.

Khi có trục trặc với hàng hóa, tôi nói anh ghi chú và chụp hình lại, giải thích cho tôi để tôi báo lại bên nước ngoài. Anh cứ một mực muốn tôi tới tận nơi mới hiểu được. Tôi nói anh phải tìm cách giải thích cho em hiểu, anh đang nói tiếng Việt với em còn dễ hơn là em phải giải thích cho nhà máy ở nước ngoài bằng tiếng Anh, nói khó quá thì anh cứ chụp hình lại. Anh lại nghĩ tôi đang trốn việc. Dần dà, anh hay nổi cáu, nói tôi tinh tướng, ngông nghênh, bảo đám thợ ghét tôi lắm. Trong khi công ty chỉ có anh và một người em họ của anh làm là chính, tôi trả lương rất tốt. Những người khác chúng tôi thuê ngoài, làm thời vụ, tôi cũng trả công khá nên những ai từng làm đều hỏi để làm thêm.

>> Vợ có nhiều bất hòa với gia đình tôi

Tôi từng chán nản, nói anh chuyển tên công ty sang tên anh rồi tự thuê người làm và quản lý, tôi sẽ ra ngoài làm trở lại. Tôi thực tâm muốn đi làm lại, giờ gần 40 tuổi không xin đi làm sớm sẽ rất khó xin. Anh cứ dùng dằng không quyết vì sẽ khó làm được hoặc mướn được ai làm hết các công việc như vậy. Vợ chồng căng thẳng tới độ gần đây hầu như không nói chuyện với nhau dù cùng làm việc tại nhà. Tôi vừa làm việc công ty vừa làm việc nhà, hai con đang nghỉ hè nên phải nấu ăn cho con nữa. Tôi có bận việc thì anh cũng chỉ nằm đó, có cơm thì ăn, không thì thôi, không hề có ý định nấu. Cũng may bé đầu nhà tôi lớn chút nên đỡ mẹ được.

Giờ anh ngoài 50 tuổi rồi, chắc sẽ khó xin được ở đâu đó, tôi sẽ để công ty cho anh quản lý và bản thân đi tìm việc khác. Mong được các bạn chia sẻ cùng tôi.

Hạnh

Độc giả gọi vào số 024 7300 8899 (máy lẻ 4529) trong giờ hành chính để được hỗ trợ, giải đáp thắc mắc