• Wed. May 18th, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Hành trình 40 năm ‘nơi nào có giáo dục, nơi đó có Thiên Long’

  Byadmin

  Jan 10, 2022
  hanh trinh 40 nam noi nao co giao duc noi do co thien long
  title 1title 1 mobile

  “Tiếp Sức Mùa Thi” chính là chương trình tiêu biểu cho sự đồng hành bền bỉ với giáo dục của Thiên Long. Hành trình “Tiếp Sức Mùa Thi” bắt đầu vào một mùa hè oi ả nhưng tràn đầy nhiệt huyết năm 2002, cùng với 625 sinh viên tình nguyện, Thiên Long đón sĩ tử từ bến xe, nhà ga rồi chở đến gõ cửa “ngân hàng” nhà trọ miễn phí. Bền bỉ suốt 20 năm, cùng với sự chung tay của hơn 1 triệu tình nguyện viên, gần 20 triệu sĩ tử đã vượt qua kỳ tuyển sinh đại học, cao đẳng và tiếp cận gần hơn với nguồn sưc mạnh tri thức để làm chủ cuộc đời hôm nay.

  infographic 1infographic mobile 1

  Box mobile

  Layout 1Layout 1 mobile

  title 2title 2 mobile

  Bên cạnh “Tiếp Sức Mùa Thi” hỗ trợ sĩ tử thì “Tri Thức Trẻ Vì Giáo Dục” là chương trình tiếp sức cho hàng nghìn thầy cô giáo theo cách khác biệt từ 6 năm qua. Phối hợp tổ chức với Trung ương Đoàn Thanh Niên, Tập đoàn Thiên Long khuyến khích các thầy cô trẻ sáng tạo đổi mới phương pháp dạy học. Đến nay, chương trình đã nhận được 2.668 sáng kiến từ thầy cô khắp 67 tỉnh thành gửi về. Có thầy giáo ngày đêm làm lập trình ứng dụng tư vấn hướng nghiệp cho các em và nền tảng soạn bài giảng tương tác trực tuyến cho đồng nghiệp. Có cô giáo miền cao tỉ mỉ sáng chế thiết bị thí nghiệm lý hóa hay sáng tạo “đàn piano trái cây” cho học sinh miền miệt vườn…

  Năm 2021 khởi đầu cho chặng đường phát triển mới của chương trình “Tri thức trẻ vì giáo dục” giai đoạn 2021 – 2026, bên cạnh tìm kiếm các công trình, sáng kiến ở 3 nhóm nội dung, ban tổ chức chương trình còn xây dựng chuỗi talkshow trực tuyến với chủ đề “Trí thức trẻ trong kỷ nguyên mới của tri thức” với sự tham gia của các tác giả, nhóm tác giả, các nhà khoa học, nhà giáo dục, đại diện các ban, bộ ngành.

  Tạo sân chơi cho giáo viên chưa đủ, Thiên Long không muốn ai tâm huyết với nghề giáo mà bị bỏ lại phía sau. Đó chính là động lực 7 năm qua, doanh nghiệp không ngừng tìm kiếm, ca ngợi và vinh danh những thầy cô bám bản “gieo chữ gặt người”, những giáo viên “bình thường nhưng vĩ đại”. Chương trình “Chia sẻ cùng thầy cô” mà Thiên Long tài trợ từ năm 2015 đến nay, đã tri ân 390 giáo viên có sáng kiến và thành tích cao trong giảng dạy. Rất nhiều trong số họ là những nhà giáo đang công tác ở các huyện nghèo, vùng sâu vùng xa, xã đảo và đến từ các dân tộc thiểu số (Thái, Mường, Tày, Cơ Ho, Sán Dìu, Hà Nhì, Bố Y, Khmer…).

  Layout 2 1Layout 2 1 mobile

  title 3title 3 mobile

  Ngoài cổ vũ các thầy cô “đỡ đầu” tri thức, học sinh từ mầm non đến cấp trung học chính là nhóm đối tượng mà tập đoàn dành nhiều tâm huyết nhất. Nổi bật là chương trình “Vì Mái Trường Xanh” giáo dục thế hệ trẻ về bảo vệ môi trường; “Ngày Hội Sắc Màu” ươm mầm năng khiếu hội họa giúp trẻ em Việt Nam phát triển toàn diện hơn; “Góp bút Thiên Long, cùng bạn đến trường” gây quỹ học bổng từ 1 triệu cây bút cũ để dạy trẻ về lòng nhân ái; Trại hè “Đại sứ hàng Việt tí hon” gieo mầm ước mơ và đưa trẻ em nghèo đi khám phá đất nước; hay “Tiếng trống trường” nhắc nhở trẻ về ý nghĩa của tiếng trống thiêng liêng và mục tiêu học tập trọn đời… 

  Layout 3Layout 3 mobile

  Các chương trình liên tục được đổi mới, mỗi mùa mỗi khác để “giữ nhiệt” trước trẻ em. Nổi bật là năm 2021, “Ngày Hội Sắc Màu” thay vì trì hoãn tổ chức offline thì nay đưa lên online, thu hút 101.788 tác phẩm dự thi của thiếu nhi cả nước chỉ sau gần 2 tháng phát động. Với lượng tranh khổng lồ này, Thiên Long đã thay các em trao 210 triệu đồng vào Quỹ vắc xin của Chính phủ. Cũng năm nay, Thiên Long tiếp tục đồng hành cùng Bộ Giáo dục phát động chương trình mới “Điều Ước Cho Em” trong 5 năm tới, nhằm chắp cánh ước mơ cho học sinh nghèo và hiện thực hóa nguyện vọng của bao thầy cô miền núi về một môi trường giáo dục tốt hơn: Trường học có điện, nước, lớp, bữa trưa, toilet hợp vệ sinh, sách vở…

  Nhân dịp kỷ niệm 40 năm thành lập, Tập đoàn Thiên Long và Chủ tịch HĐQT Cô Gia Thọ đã được trao tặng Huân chương Lao động hạng ba cho doanh nghiệp và cá nhân, vì những đóng góp to lớn cho giáo dục. Đây là lần thứ hai doanh nghiệp hơn 3.000 nhân viên này được Chủ tịch nước đích thân trao tặng huân chương cao quý này.

  img 22 1img 22 1 mobile

  Sẽ chẳng quá lời nếu nói “Nơi nào có giáo dục, nơi đó có Thiên Long”, khi mà tập đoàn này luôn đầy ắp ý tưởng thiết thực và sáng tạo cũng như tinh thần hỗ trợ bền bỉ cho ngành giáo dục. Gần 20 chương trình đang triển khai dài hạn 5 – 20 năm qua bao thế hệ thầy cô và học sinh, chính là sự cam kết rõ ràng nhất của Tập đoàn Thiên Long với ngành giáo dục.