• Wed. Jun 22nd, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  HBA đề xuất TP HCM xây bệnh viện dã chiến ở khu công nghiệp

  Byadmin

  Aug 6, 2021
  set top cap cuu11 1628259885 7831 1628259931

  Để không đứt gãy chuỗi sản xuất, HBA muốn TP HCM cho xây bệnh viện dã chiến tại các khu công nghiệp nhằm điều trị bệnh cho công nhân.

  Đây là một trong những đề xuất vừa được Hiệp hội Các doanh nghiệp Khu công nghiệp TP HCM (HBA) gửi Chủ tịch UBND Thành phố và ban chỉ đạo phòng chống dịch cùng các bên liên quan.

  Theo HBA, tính đến đầu tháng 8, có gần 50% doanh nghiệp của 17 khu chế xuất, khu công nghiệp tại TP HCM đăng ký thực hiện “3 tại chỗ”. Qua thẩm định có gần 84% trong số này đạt quy chuẩn “3 tại chỗ”, còn 92 nhà máy đang bổ sung thêm các điều kiện cần thiết.

  Để tiếp tục hoạt động và duy trì chuỗi sản xuất, tránh đứt gãy và mất đơn hàng, HBA kiến nghị thành phố cho phép xây bệnh viện dã chiến tại các khu chế xuất, khu công nghiệp.

  HBA cho biết, hiện nay Công ty Sepzone Linh Trung đang cùng một số nhà đầu tư đề xuất Hepza cho phép xây dựng bệnh viện dã chiến để chủ động phòng chống dịch. Công ty chọn Khu chế xuất Linh Trung 2 với nhà xưởng có sẵn là 1.800 m2 cùng trang thiết bị sẽ được đóng góp từ nhiều phía.

  Cùng với đề xuất xây bệnh viện dã chiến, HBA cũng kiến nghị cơ quan y tế các cấp và bệnh viện hỗ trợ doanh nghiệp về mặt kỹ thuật, nghiệp vụ y tế tạo điều kiện cho từng nhà máy, doanh nghiệp chủ động xét nghiệm nhanh theo quy trình giám sát công nhân viên tại chỗ. Hiệp hội cũng kiến nghị TP HCM ưu tiên tiêm vaccine cho công nhân tại Khu công nghiệp Cát Lái, Cảng Cát Lái…

  Liên quan mô hình bệnh viện dã chiến trong khu công nghiệp, mới đây, UBND tỉnh Tây Ninh cũng đang cho triển khai thực hiện. Trong đó, bệnh viện dã chiến tại Khu công nghiệp Thành Thành Công, Trảng Bàng quy mô 600 giường; Bệnh viện dã chiến khu công nghiệp Phước Đông, trong đó Công ty Đầu tư Hạ tầng giao 1,5 ha đất sạch và tỉnh đầu tư xây dựng trang thiết bị toàn bộ vận hành, quy mô 500 giường; Khu chế xuất Linh Trung 3 (Trảng Bàng) dự kiến giao đất hoặc nhà xưởng cho Tây Ninh xây dựng bệnh viện dã chiến như hai mô hình trên.

  Thi Hà