• Tue. May 17th, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Hẹn ước 50 năm trước, 4 người bạn U.70 cùng thực hiện phượt xuyên Việt

  Byadmin

  Feb 24, 2022
  hen uoc 50 nam truoc 4 nguoi ban u 70 cung thuc hien phuot xuyen viet

  Lời hứa cách đây 50 năm

  Chia sẻ với Thanh Niên, ông Quang không giấu nổi xúc động khi kể về chuyến đi trong mơ. Ông và các bạn mình là ông Nguyễn Thành Trung (68 tuổi), ông Trần Văn Chung (66 tuổi) và ông Trần Quốc Khánh (65 tuổi) cựu học sinh Trường Nông Lâm Súc Bảo Lộc. Trong bài hát các ông hay nghe có đoạn: “Núi rừng miền Bắc chờ mong chúng ta”. “Không chỉ nhóm của tôi mà nhiều bạn học cùng trường đều ước thực hiện chuyến đi đến miền Bắc để tận mắt chứng kiến khung cảnh thiên nhiên kỳ vĩ nơi đây. Trước tết, khi ngồi hàn huyên, 4 anh em chúng tôi ôn lại chuyện cũ nhắc lại ao ước cách đây 50 năm nên nảy ra quyết định đi xuyên Việt”, ông kể.

  Cư dân mạng mong muốn sẽ có tình bạn đẹp như các ông

  Dự kiến xuất phát mùng 5 tết nhưng quá háo hức, cả nhóm quyết định lên đường sớm hơn. Bốn ông U.70 đích thân trải qua hành trình dài 5.714 km bằng xe bán tải của ông Thành Trung từ Lâm Đồng. Trên cung đường, các ông vượt qua 3 trong số tứ đại đỉnh đèo Tây Bắc nổi tiếng như Pha Đin, Ô Quy Hồ; Mã Pí Lèng, nhiều khúc cua gấp nguy hiểm, hình khuỷu tay. Ông Thành Trung, người lái xe hào hứng kể: “Nhiều lúc vượt đèo tầm nhìn 2 – 5 m do sương mù dày đặc, lề đường không gắn phản quang… dò dẫm nhích từng chút một. Nhiều đoạn tôi phải đợi xe “địa phương” quen đường chạy trước để bám theo. Có lúc cũng muốn “rơi linh hồn”! Hàng chục con đèo từ Tây nguyên ra Tây Bắc không kém phần khám phá, mạo hiểm…. Chúng tôi vừa dò đường trên Google Map vừa chạy”. Khi hỏi các bạn đồng hành, ai cũng nói: “Hấp dẫn nhưng… ớn quá! Riêng tôi, biết đâu không lâu sau đó, tôi sẽ trở lại những nơi yêu dấu này”.

  Các ông cùng nhau đi mọi miền đất nước thực hiện lời hứa tình bạn

  Ba càng đi càng khỏe

  Kể về tình bạn bền vững 50 năm, ông Quang cho biết, 50 năm làm bạn, chưa bao giờ các ông giận nhau. Khi vi vu xuyên Việt, các ông đều được bạn bè từng học chung trường, sống khắp mọi miền đất nước sẵn sàng tiếp đón. Có nhiều người tuy không học chung lớp cũng gọi điện thăm hỏi. Họ còn trả luôn tiền khách sạn, hỏi han về chuyến đi và bày tỏ sự tiếc nuối rằng muốn thực hiện lời hứa nhưng điều kiện còn chưa cho phép. Do biết có không khí lạnh tràn về miền Bắc, các ông đành quay xe về sớm thay vì 3 tuần đi phượt như dự tính. Đó cũng là điều tiếc nuối nhất của ông Quang. Đến ngày 19.2, cả 4 ông đã về đến Bảo Lộc.

  Chuyến đi làm các ông sống lại ký ức thời học sinh

  Suốt chuyến đi phượt, các ông cùng nhau dựng trại, ăn nghỉ dọc đường, thăm bạn bè lâu năm… “Chúng tôi tính toán rất kỹ, lên chương trình tỉ mỉ nên không gặp bất kỳ trở ngại nào. Chiếc xe bán tải chở đầy đủ đồ nghề như nồi niêu xoong chảo, lều, ghế, bếp ga… đến đồ ăn thức uống, thuốc men”, ông Quang kể. Trong chuyến đi, mọi kỹ năng sống từ dựng lều, nấu ăn, sơ cấp cứu, thắt nút dây… đều được áp dụng triệt để. Những kiến thức này các ông học được khi nhỏ và trong đời sống. “Chúng tôi đi để thấy đất nước thay đổi từng ngày, thấy được người Việt Nam giỏi đến thế nào”, ông Quang nói.

  Chị Nguyễn Ngọc Hạnh Dung, con gái ông Quang, cho hay ba cô bệnh khá nhiều nên trước khi đi cả nhà đều lo lắng. Thậm chí, Dung còn tính đến chuyện bay ra để đón ba nếu ông ốm. “Nhưng không ngờ, ba càng đi càng khỏe. Ba còn nói đùa ba đi hai tháng mới về. Ông vẫn cập nhật chuyến đi thường xuyên bằng cách viết thơ trên mạng hay gọi video call với gia đình. Thấy ba vui, cả nhà ai cũng vui vì trước đó ông khá trầm tính”, chị kể.

  Chị Dung là người đăng tải tấm hình ba và hội bạn thân đi du lịch cùng nhau lên mạng, không ngờ nhận được sự thích thú từ cư dân mạng. Chị Dung chia sẻ: “Mình cũng là người trẻ, có những lời hẹn không biết đến bao giờ mới thực hiện cùng những người bạn thời đại học vì bây giờ mỗi đứa một phương. Mình rất hy vọng, sẽ có ngày lời hứa được thực hiện dù lúc đó có là bao nhiêu tuổi”, chị bày tỏ.

  Tin liên quan