• Wed. Jul 6th, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Henin: ‘Tốt nhất Djokovic không nên thi đấu’

  Byadmin

  Jan 14, 2022
  henin tot nhat djokovic khong nen thi dau

  Cựu số một nữ thế giới Justine Henin cho rằng Novak Djokovic không nên chơi ở Melbourne, khi quá nhiều người Australia không muốn anh dự Grand Slam này.

  “Tình hình lúc này quá phức tạp”, báo Australia ABC dẫn lời Henin. “Tôi không muốn nói là Djokovic không nên chiến đấu, vì cậu ấy nghĩ làm như thế là đúng đắn. Nhưng lúc này chúng ta đều biết nhiều người Australia không muốn Djokovic dự giải nữa. Nếu cậu ấy đừng chơi Australia Mở rộng nữa, sẽ tốt hơn cho mọi người, cho quần vợt, cho giải đấu và cho chính cậu ấy”.

  Djokovic tập ở Melbourne hôm 13/1. Ảnh: AAP

  Djokovic tập ở Melbourne hôm 13/1. Ảnh: AAP

  Djokovic bị Bộ trưởng Di trú Australia Alex Hawke tước visa lần thứ hai chiều 14/1. Anh tiếp tục kháng cáo để thay đổi quyết định này, và phiên toà dự kiến diễn ra ngày chủ nhật 16/1. Nhưng, theo khảo sát của hãng tin News Corp, có tới 83% người dân Australia muốn Djokovic bị trục xuất.

  Theo Giáo sư luật thể thao Jack Anderson từ Đại học Melbourne, cơ hội thắng kiện của Djokovic lần này rất nhỏ. Ông nói với Guardian: “Những gì chính phủ Australia cần làm là chứng minh họ đã hành động hợp tình, hợp lý. Còn các luật sư của Djokovic có rất ít phương án kháng cáo. Họ cần chứng minh rằng quyết định của Australia phi lý đến nỗi cần phải phục hồi lại visa cho Djokovic. Những vụ kiện tương tự ở Australia cho thấy chính phủ sẽ thắng, dù trường hợp này hiếm khi xuất hiện”.

  Djokovic vẫn quyết tâm dự Australia Mở rộng, theo thông báo gần nhất trên Instagram hôm 12/1. Khi đó, anh viết: “Tôi luôn thấy vinh dự và biết ơn khi được thi đấu ở Australia Mở rộng. Rất nhiều tay vợt và người hâm mộ yêu thích giải này, không chỉ ở Victoria hay Australia, mà khắp thế giới đều vậy. Tôi chỉ muốn có cơ hội so tài với những tay vợt giỏi nhất, và thi đấu dưới những khán giả nhiệt tình nhất”.

  Theo lịch thi đấu, Djokovic sẽ chơi trận ra quân gặp đồng hương Miomir Kecmanovic ngày 17/1. Anh đang hướng tới chức vô địch thứ 10 ở Australia Mở rộng, và kỷ lục 21 Grand Slam đơn nam. Còn Henin là tay vợt Bỉ từng bảy lần vô địch Grand Slam và đoạt HC vàng Olympic 2004.

  Hoàng An (theo ABC)