• Thu. Aug 11th, 2022

Tin Giải Trí

Trang thông tin mới nhất 24/24

Top Tags

Hiền Nguyễn song ca cùng diva Mỹ Linh ‘pop hóa’ hát cổ điển

Byadmin

Jul 13, 2022

Yêu & mơ tiếp tục khẳng định con đường mà Hiền Nguyễn Soprano lựa chọn: cổ điển gioa thoa.

Đó là cách mà cô muốn “đại chúng hóa” phong cách hát bán cổ điển. Ở đó, Hiền Nguyễn có thể ngẫu hứng giữa phong cách bán cổ điển cùng ban nhạc jazz, hoặc nới rộng “chiếc áo” bán cổ điển cùng những dòng nhạc khác như pop, latin…

Hiền Nguyễn song ca cùng diva Mỹ Linh ‘pop hóa’ hát cổ điển - ảnh 1

Ca sĩ Hiền Nguyễn

Trong album đầu tay, nữ ca sĩ lựa chọn “hit” Những giấc mơ dài của diva Mỹ Linh và song ca cùng “đàn chị”.

Bản phối của giám đốc âm nhạc – nhạc sĩ Tuấn Nam đã giúp giải “bài toán pop hóa” phong cách hát cổ điển của Hiền Nguyễn, hòa quyện giọng hát của nữ ca sĩ và diva Mỹ Linh, cũng như làm mới một ca khúc “cũ”…

Hiền Nguyễn song ca cùng diva Mỹ Linh ‘pop hóa’ hát cổ điển - ảnh 2

Yêu & mơ là album đầu tay của nữ ca sĩ

Chọn ca khúc Cỏ và mưa và hát cùng nhóm OPlus, Hiền Nguyễn đã trải nghiệm phong cách bán cổ điển cùng smooth jazz ngẫu hứng.

Ngoài việc thu live cả album, điều đặc biệt ở album đầu tay Yêu & mơ là lần đầu tiên Hiền Nguyễn Soprano thử sức hát song ngữ 5 ca khúc quốc tế bằng 4 thứ tiếng Anh, Việt, Ý, Tây Ban Nha.

Hiền Nguyễn song ca cùng diva Mỹ Linh ‘pop hóa’ hát cổ điển - ảnh 3
Hiền Nguyễn và các thành viên nhóm OPlus

Trong đó, Woman in Love, Je suis malade, Caruso là những ca khúc kinh điển mà trước nay chưa mấy nghệ sĩ người Việt “động” đến.

Hiền Nguyễn Soprano còn cho thấy như sự uyển chuyển, mượt mà, đầy xúc cảm trong lời Việt chuyển ngữ của Caruso, Je Suis Malade, hay Moon River mang đến trải nghiệm thi vị, lãng mạn, như lạ, như quen với người nghe.

Tin liên quan