• Thu. Aug 18th, 2022

Tin Giải Trí

Trang thông tin mới nhất 24/24

Top Tags

Hiệu trưởng, kế toán, bếp trưởng nhận hơn 400 triệu đồng của nhà cung cấp thực phẩm

Byadmin

Jul 29, 2022
Hiệu trưởng, kế toán, bếp trưởng nhận hơn 400 triệu đồng của nhà cung cấp thực phẩm - Ảnh 1.

Trường tiểu học Hanh Thông, quận Gò Vấp, TP.HCM – Ảnh: A.X

Chánh thanh tra quận Gò Vấp (TP.HCM) đã ban hành thông báo kết luận thanh tra về trách nhiệm người đứng đầu trong thực hiện quy định pháp luật phòng, chống tham nhũng tại Trường tiểu học Hanh Thông (quận Gò Vấp).

Thanh tra đã chỉ ra nhà trường công khai việc lựa chọn tổ chức cung ứng thực phẩm và ký kết hợp đồng nhưng chưa đầy đủ, trong đó không ký hợp đồng cung cấp với Công ty TNHH KAROT Việt Nam và Công ty TNHH sản xuất thương mại Nhân Tâm.

Nhà trường không quy định trách nhiệm xác nhận khối lượng thực phẩm trên hóa đơn, không kiểm tra hóa đơn khi ký duyệt chi, dẫn đến thanh toán không đúng số tiền, không đúng khối lượng thực phẩm thực mua. Đơn vị không giải trình được chênh lệch thừa, thiếu giữa ủy nhiệm chi và hóa đơn, tổng số tiền chi cao hơn cho các đơn vị cung ứng là 48 triệu đồng.

Một số ủy nhiệm chi hoặc thanh toán bằng tiền mặt nhưng không có chứng từ, hồ sơ thanh toán với số tiền hơn 27 triệu đồng. Sử dụng không đúng thỏa thuận thu hộ, chi hộ nguồn thu ăn sáng, ăn bán trú với số tiền 358 triệu đồng. 

Nhà trường cũng mua thực phẩm khô và vật dụng vệ sinh với số lượng không phù hợp nhu cầu sử dụng hằng tháng, tổng số tiền 482 triệu đồng.

Hiệu trưởng, kế toán và bếp trưởng nhận tiền hằng tháng từ các đơn vị cung cấp thực phẩm với tổng số tiền 436 triệu đồng, vi phạm quy định Luật phòng, chống tham nhũng.

Hiệu trưởng Võ Minh Thông (là hiệu trưởng từ tháng 8-2020 đến nay) nhận hơn 100 triệu đồng, bếp trưởng Huỳnh Thị Thúy nhận hơn 311 triệu đồng, kế toán Hoàng Oanh Phượng nhận hơn 24 triệu đồng.

Thanh tra cũng chỉ ra bà Nguyễn Thị Minh Hiếu giữ chức vụ hiệu trưởng nhà trường từ năm 2019 đến tháng 8-2020 cũng phải chịu trách nhiệm người đứng đầu với các sai sót trong sử dụng tài chính với số tiền hơn 883 triệu đồng.

Thanh tra quận Gò Vấp đã ban hành các quyết định thu hồi số tiền mà 3 người này đã nhận, đồng thời thu hồi cho ngân sách nhà nước số tiền hơn 921 triệu đồng do nhà trường sử dụng sai quy định.

Chánh thanh tra quận Gò Vấp cũng kiến nghị chủ tịch UBND quận chỉ đạo Phòng nội vụ xem xét trách nhiệm các cá nhân liên quan đến các hạn chế, sai sót; tùy theo tính chất, mức độ vi phạm mà có biện pháp xử lý trách nhiệm phù hợp.