• Tue. Jun 28th, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Hình trong sách giáo khoa xấu xí, khiêu dâm: Trung Quốc thanh tra toàn diện

  Byadmin

  May 28, 2022
  hinh trong sach giao khoa xau xi khieu dam trung quoc thanh tra toan dien
  Hình trong sách giáo khoa xấu xí, khiêu dâm: Trung Quốc thanh tra toàn diện - Ảnh 1.

  Hình minh họa trong sách giáo khoa tiểu học của Trung Quốc gây tranh cãi – Ảnh: Thời báo Hoàn Cầu/Weibo

  Ngày 28-5, Bộ Giáo dục Trung Quốc đã yêu cầu thanh tra toàn diện ngay lập tức các sách giáo khoa tiểu học và trung học cơ sở trên toàn quốc, đồng thời yêu cầu một nhà xuất bản quốc gia chấn chỉnh các vấn đề.

  Theo Thời báo Hoàn Cầu, yêu cầu trên của Bộ Giáo dục Trung Quốc được đưa ra sau khi các hình ảnh minh họa trong sách giáo khoa của Nhà xuất bản Giáo dục nhân dân Trung Quốc (PEP) bị lôi kéo vào cuộc tranh cãi “hình minh họa xấu xí và khiêu dâm”.

  Cuộc tranh cãi này đã diễn ra trong vài ngày qua khi người dùng mạng Trung Quốc nhận thấy một số hình minh họa trong sách giáo khoa toán tiểu học của nước này có vấn đề.

  Trong một số hình minh họa, trẻ em được vẽ với những tư thế kỳ lạ như miệng nhếch, lưỡi thè ra và mắt lác. Một số trẻ mặc quần áo mô phỏng quốc kỳ Mỹ.

  Tuy nhiên, vụ việc tiếp tục dấy lên sự giận dữ khi công chúng phát hiện ra nhiều vấn đề nghiêm trọng hơn cả những hình ảnh xấu xí. Các bức ảnh trong sách giáo khoa còn cho thấy các bé trai dường như không mặc quần và để lộ cơ quan sinh dục.

  Hình trong sách giáo khoa xấu xí, khiêu dâm: Trung Quốc thanh tra toàn diện - Ảnh 2.

  Một số ảnh cho thấy các bé trai dường như không mặc quần – Ảnh: Thời báo Hoàn Cầu/Weibo

  Một ảnh minh họa về những đứa trẻ đang chơi với nhau mô tả một cậu bé đặt tay lên ngực một bé gái và một bé trai khác kéo váy một bé gái. Trong một bức ảnh, nội y của một bé gái đang nhảy hoàn toàn bị lộ ra ngoài.

  Nhiều người nghi ngờ những quyển sách giáo khoa này đã không được hiệu đính và xem xét thích hợp.

  “Tôi nhớ mình từng vẽ thêm bộ ria mép vào các hình minh họa khi tôi còn nhỏ. Thực sự trẻ em thậm chí còn chú ý đến các ảnh trong sách hơn cả văn bản. Trẻ em sẽ có ấn tượng gì với thứ rác rưởi này?!” – một người dùng mạng viết trên mạng xã hội Weibo của Trung Quốc.

  Hình trong sách giáo khoa xấu xí, khiêu dâm: Trung Quốc thanh tra toàn diện - Ảnh 3.

  Một số hình minh họa cho thấy trẻ em được vẽ với những tư thế kỳ lạ như miệng nhếch, lưỡi thè ra và mắt lác – Ảnh: Thời báo Hoàn Cầu/Weibo

  Bộ Giáo dục Trung Quốc đã công bố sẽ điều tra vấn đề. Còn Nhà xuất bản Giáo dục nhân dân Trung Quốc đã lên tiếng xin lỗi và thông báo thu hồi tất cả sách giáo khoa có liên quan. Một nhóm công tác đã được lập ra để khắc phục các vấn đề trong sách.

  Họ sẽ chọn những nhà thiết kế chất lượng để thay thế tất cả hình minh họa trong sách giáo khoa toán tiểu học và đảm bảo sách giáo khoa toán mới có thể được sử dụng trong học kỳ mới ở nước này vào mùa thu năm nay.