• Sat. Jul 2nd, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  HLV bay người cứu bóng ở Olympic

  Byadmin

  Aug 4, 2021
  hlv bay nguoi cuu bong o olympic

  Nhật BảnHLV bóng chuyền Pháp – Laurent Tillie – đổ người để cứu bóng cho đội nhà nhưng bất thành, ở hiệp năm trận tứ kết gặp Ba Lan tại Olympic 2020.

  HLV bay người cứu bóng ở Olympic

  Pháp hai lần bị dẫn trước ở trận tứ kết tối 3/8, nhưng đều gỡ hoà để đưa trận đấu vào hiệp năm.

  Khi Pháp dẫn 12-6, Antoine Brizard phát bóng, nhưng Ba Lan đỡ bước một tốt. Chuyền hai Fabian Drzyzga đưa bóng sang trái cho tay đập ngoài Wilfredo Leon dứt điểm. Bóng trúng rào chắn và bật ra phía bên phải HLV Tillie ở ngoài sân. Giữa không khí căng thẳng của trận đấu, Tillie bay người dùng tay phải cứu bóng nhưng bất thành. Ba Lan rút ngắn điểm 7-12.

  Sau tình huống, Tillie đứng dậy và ban đầu tỏ vẻ bực tức. Sau đó, ông nhìn về phía các cầu thủ dự bị, khẽ mỉm cười. Còn bình luận viên cười lớn và nói: “Tuyệt vời, Tillie. Có thế chứ. Ông vẫn cừ đấy”.

  Khoảnh khắc Tillie cứu bóng ít ai ngờ tới, với tính chất căng thẳng của trận đấu. Ảnh: EPA

  Khoảnh khắc Tillie cứu bóng ít ai ngờ tới, với tính chất căng thẳng của trận đấu. Ảnh: EPA

  Pháp thắng 15-9 ở hiệp năm và tỷ số chung cuộc 3-2. Soán ngôi nhà vô địch thế giới, thầy trò Tillie vào bán kết gặp Argentina ngày 5/8.

  Trong phỏng vấn sau trận, Tillie gọi khoảnh khắc cứu bóng đó là “Một chút điên rồ”. HLV 57 tuổi nói thêm: “Chúng tôi đã hạ đội mạnh nhất thế giới. Ba Lan hai lần liền vô địch thế giới, và cũng đứng đầu vòng bảng. Còn chúng tôi vất vả mới qua nổi vòng bảng. Họ chịu nhiều áp lực, còn chúng tôi thì không”.

  Khi còn là cầu thủ, Tillie cũng là tay đập biên, chơi cho tuyển Pháp giai đoạn 1982-1995. Ông dẫn tuyển Pháp từ tháng 7/2012, vô địch châu Âu năm 2015.

  Hoàng An