• Fri. Jul 1st, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  HLV cử tạ Việt Nam xin lỗi

  Byadmin

  Jul 28, 2021
  hlv cu ta viet nam xin loi

  Nhật BảnÔng Lưu Văn Thắng buồn khi đô cử Hoàng Thị Duyên lỡ cơ hội giành huy chương hạng 59kg ở Olympic Tokyo 2020.

  “Chúng tôi xin lỗi người hâm mộ đã luôn dõi theo, ủng hộ chúng tôi”, ông Thắng nói sau khi Hoàng Thị Duyên kết thúc Olympic ở vị trí thứ năm chiều 27/7. “Chúng tôi rất buồn do kết quả thi đấu không được như mong muốn. Chúng tôi đã cố gắng hết sức nhưng đối thủ mạnh và được đầu tư rất cơ bản, nên chúng tôi không thể giành được huy chương”.

  Hoàng Thị Duyên thực hiện chưa tốt các bài thi của mình nên cô có kết quả không như mong đợi.

  Hoàng Thị Duyên đạt mức tổng cử 208kg ở phần thi chiều 27/7 tại Tokyo. Ảnh: Reuters.

  Hoàng Thị Duyên là niềm hy vọng huy chương của thể thao Việt Nam nhưng ngay khi khởi đầu đã không suôn sẻ. Sau lần cử đầu tiên thất bại do lỗi kỹ thuật, cô nâng được mức tạ 95 kg. Tuy nhiên, ở mức tạ 98 kg, đô cử Lào Cai thất bại.

  Đến phần cử đẩy, Duyên chinh phục mức tạ đầu tiên 113kg. Nhưng thất bại trong cả hai lần còn lại ở mức 119 kg. Có một lần cô còn bị tạ đè lên và sượt qua mặt. Tổng cử của Duyên đạt 208kg, thấp nhất trong năm giải gần nhất của cô. “Tôi đã bị mắc lỗi đầu tiên ở phần thi cử giật khi một tay không giơ thẳng nên không được công nhận”, Hoàng Duyên chia sẻ cùng VnExpress. “Tôi không thể trách được ai và xem đó là bài học kinh nghiệm để cố gắng sửa chữa và phấn đấu trong tương lai”.

  Hoàng Thị Duyên tuột huy chương Olympic

  Đô cử 25 tuổi đến với Olympic Tokyo với nhiều bất lợi. Sau khi thi đấu ở giải vô địch châu Á (Uzbekistan), ngày 23/4 Duyên về Việt Nam và cách ly tập trung 21 ngày ở Bình Dương. Nhưng đến ngày thứ 20, trong khu cách ly có ca dương tính, cô phải cách ly lại từ đầu. Bên cạnh đó, ở khu cách ly tập trung, điều kiện ăn uống và tập luyện thiếu thốn.

  Sau khi hết cách ly, cô phải gấp rút tập luyện chuẩn bị với và bị tái phát chấn thương đầu gối trái. “Trong gần hai năm qua Duyên không được đi tập huấn và thi đấu nước ngoài nhiều thành nên chưa phát huy được hết khả năng của mình. Thất bại ở Olympic lần này là bài học lớn để chúng tôi rút kinh nghiệm để chuẩn bị cho Olympic 2024 tại Paris. Chúng tôi hy vọng, Duyên không lặp lại thành tích buồn như lần nữa”, HLV Lưu Văn Thắng nói.

  Duyên sinh năm 1996, người dân tộc Giáy. Cô bén duyên cử tạ từ năm lớp bảy. Năm 21 tuổi, cô rách sụn khớp gối, không thi đấu suốt năm 2017. Thành công đến với Duyên hai năm qua, khi cô đoạt HC vàng SEA Games 2019, đoạt IWF World Cup ở Roma 2020 và HC đồng châu Á 2021.

  Đông Huyền