• Thu. May 19th, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  HLV Đinh Thế Nam nói gì khi chơi tấn công dù U23 Việt Nam ít người?

  Byadmin

  Feb 24, 2022
  hlv dinh the nam noi gi khi choi tan cong du u23 viet nam it nguoi
  HLV Đinh Thế Nam nói gì khi chơi tấn công dù U23 Việt Nam ít người? - Ảnh 1.

  HLV Đinh Thế Nam chỉ đạo U23 Việt Nam trong trận gặp U23 Timor Leste – Ảnh: HOÀNG TÙNG

  Với chỉ 13 người đặng ký cho trận đấu, ông Nam chỉ có 2 cầu thủ dự bị. Việc này có thể ảnh hưởng đến thể lực của các cầu thủ U23 Việt Nam khi trận đấu càng trôi về cuối. Đặc biệt khi U23 Timor Leste có tới 12 cầu thủ dự bị cùng 5 quyền thay đổi người trong 90 phút chính thức.

  Dù bất lợi hơn về nhân sự, nhưng HLV Đinh Thế Nam vẫn lựa chọn lối chơi đầy chủ động. Ngay từ hiệp 1, U23 Việt Nam đã cầm bóng nhiều và chơi tấn công. Ngay cả trong những phút cuối hiệp 2 cùng thời gian của hiệp phụ, dù tỏ rõ sự mệt mỏi nhưng các cầu thủ U23 Việt Nam vẫn cố gắng giữ sự chủ động.

  Nói về việc chọn lối chơi này, HLV Đinh Thế Nam tiết lộ: “Suốt cả trận, tôi chỉ biết động viên các cầu thủ thủ. Tôi đã phải dặn dò họ rằng nếu không tấn công, không kiểm soát và rượt theo đoạt lại bóng, các bạn sẽ xuống sức rất nhanh. Vì vậy chúng ta buộc phải tấn công”.

  Ông Nam cũng đã chuẩn bị luôn cả phương án cho việc Timor Leste tận dụng điều này để tổ chức phản công. Ông chia sẻ: “Tôi cũng đã dặn 2 trung vệ của mình cùng tiền vệ chơi thấp nhất là Đinh Quý phải chú ý, vì tôi biết U23 Timor Leste có Paulo Gali (số 21) rất nguy hiểm. Tôi đã dặn các cầu thủ phải sẵn sàng cho những tình huống phản công”.

  Dù đã có những lo lắng khi chơi tấn công mà không ghi được bàn và phải bước vào loạt luân lưu, nhưng U23 Việt Nam vẫn có được chiến thắng cuối cùng. Ông Nam đã không quên gửi lời cảm ơn các cầu thủ vì tinh thần quả cảm mà họ thể hiện.

  “Với lực lượng như thế, tôi xin cảm ơn các học trò, cả những người đã thi đấu trên sân cùng và cả những người còn đang mắc COVID-19 và phải cách ly tại Campuchia.

  Về bên kia chiến tuyến, HLV U23 Timor Leste Fabio Maciel cũng ngợi khen tinh thần của U23 Việt Nam. Ông nói: “Xin chúc mừng U23 Việt Nam. Họ đã thể hiện tinh thần chiến đấu hết mình dù thiếu người”.

  Chiến lược gia này cũng cho biết U23 Việt Nam vẫn là một đội mạnh dù rơi vào hoàn cảnh khó khăn. “Chúng tôi hiểu mình sẽ đối mặt đội bóng như thế nào, cho dù họ gặp rắc rối vì COVID-19. Thật đáng tiếc khi chúng tôi không thể chiến thắng. Nhưng giờ đây, chúng tôi sẽ chuẩn bị cho trận tranh hạng 3”.