• Sun. May 22nd, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  HLV Đinh Thế Nam: ‘Việt Nam vô địch nhờ lòng quả cảm’

  Byadmin

  Feb 26, 2022
  hlv dinh the nam viet nam vo dich nho long qua cam

  CampuchiaHLV Đinh Thế Nam xem chức vô địch U23 Đông Nam Á 2022 là thành quả từ cách Việt Nam đương đầu và vượt qua nghịch cảnh.

  “Cảm giác của tôi lúc này rất sung sướng, không gì có thể diễn tả”, ông Nam nói sau khi nâng Cup vô địch cùng học trò trên SVĐ quốc gia Campuchia tối 26/2. “Tôi phải cảm ơn và chúc mừng các cầu thủ, họ đã có một trận đấu tốt, thể hiện tinh thần quả cảm và đã được đền đáp với kết quả mỹ mãn với chức vô địch”.

  HLV Đinh Thế Nam được các học trò công kênh sau chức vô địch U23 Đông Nam Á. Ảnh: Anh Quốc

  HLV Đinh Thế Nam được các học trò công kênh sau chức vô địch U23 Đông Nam Á. Ảnh: Anh Quốc

  Việt Nam vào đá chung kết với 17 cầu thủ lành lặn và chơi tốt trước Thái Lan. Phút 45, Bảo Toàn đánh đầu tung lưới đối thủ, ghi bàn duy nhất giúp Việt Nam thắng 1-0, qua đó lần đầu vô địch U23 Đông Nam Á.

  Nhưng trước khi đạt thành quả này, thầy trò ông Đinh Thế Nam đã vượt qua rất nhiều khó khăn. Đội bị Covid-19 tàn phá, với hàng loạt cầu thủ nhiễm bệnh, phải nghỉ. Dù hai lần được chi viện 10 cầu thủ sang bổ sung, ở bán kết, Việt Nam chỉ có 13 cầu thủ thi đấu và thậm chí phải đưa một thủ môn dự bị vào đá tiền đạo.

  “Để có được chức vô địch này, chúng tôi phải cảm ơn LĐBĐ Việt Nam (VFF) rất nhiều. Nếu VFF không hỗ trợ hết sức, chúng tôi đã phải bỏ giải vì những khó khăn, nghịch cảnh mà cả đội đối mặt”, ông Nam chia sẻ. “Tôi cũng xin cảm ơn người hâm mộ luôn đồng hành và cỗ vũ. Đặc biệt, người Việt Nam tại Campuchia đã giúp đỡ, đến sân rất đông để tiếp sức cho đội”.

  HLV U23 Việt Nam cũng chia sẻ với nỗi buồn thua trận của Thái Lan. Ông Nam nói: “Thái Lan trận này mất ba đến bốn cầu thủ trụ cột, nhưng họ cũng chơi tốt. Chúng tôi luôn tôn trọng họ, và quán triệt tinh thần là không thể lơ là để rồi phải trả giá”.

  HLV Đinh Thế Nam từng nắm đội U16 Việt Nam vào tới trận chung kết U16 Đông Nam Á 2016 cũng tại Campuchia, nhưng thua Australia. Sau sáu năm, nhà cầm quân gốc Hà Nội đổi vận với chức vô địch U23 Đông Nam Á hôm nay. “Sáu năm trước, tôi rất tiếc nuối khi đội nhà thua ngược và mất chức vô địch. Nhưng lần này, ở một giải đấu cao hơn, cầu thủ trưởng thành hơn, chúng tôi đã lên ngôi, nên cảm giác lúc này thật vui sướng”, ông Nam chia sẻ.

  Các cầu thủ trẻ Việt Nam lần đầu nâng Cup vô địch U23 Đông Nam Á. Ảnh: Anh Quốc

  Các cầu thủ trẻ Việt Nam lần đầu nâng Cup vô địch U23 Đông Nam Á. Ảnh: Anh Quốc

  Theo HLV họ Đinh, bên cạnh những thời khắc cân não trong các trận đấu, bản thân ông cũng thấy rất khó khăn khi phải nhìn các cầu thủ thay nhau nhiễm bệnh phải cách ly. Ông Nam kể: “Nhìn các em xách vali đến khách sạn rồi phải cách ly tôi rất buồn. Mỗi ngày, tôi chỉ biết chờ đợi và động viên cả đội cố gắng vượt qua để thi đấu thật tốt, vì người hâm mộ, và tạo động lực cho chính các đồng đội còn bị dương tính”.

  Các cầu thủ U23 Việt Nam vừa lên ngôi thực ra là lứa cầu thủ 19-21 tuổi, không phải thành phần chính tham dự SEA Games 31 sắp tới. Tuy vậy, từ thực tế các học trò thể hiện trên đường đoạt cúp vô địch, HLV Đinh Thế Nam cũng tiến cử một số học trò cho ông Park Hang-seo. Số này gồm thủ môn Y Êli Niê, Đoàn Anh Việt, Trần Bảo Toàn, Việt Cường, Dụng Quang Nho, Nguyễn Văn Tùng. “Ngoài ra, đội vẫn còn một số cầu thủ giàu tiềm năng nữa, nhưng do bị Covid-19, họ chưa có cơ hội thi đấu ở giải này”, ông nói.

  Việt Nam 1-0 Thái Lan

  Đức Đồng