• Sat. Aug 13th, 2022

Tin Giải Trí

Trang thông tin mới nhất 24/24

Top Tags

HLV Đức Thắng hài lòng khi Đình Trọng đá tiền vệ phòng ngự

Byadmin

Jul 2, 2022
HLV Đức Thắng hài lòng khi Đình Trọng đá tiền vệ phòng ngự - Ảnh 1.

HLV Nguyễn Đức Thắng phát biểu sau trận đấu – Ảnh: N.K

Mở đầu buổi họp báo, HLV Nguyễn Đức Thắng nói: “Đá trên sân nhà, chúng tôi có bàn dẫn trước mà bị gỡ hòa trong thế trận dồn ép như vậy là điều đáng tiếc. Đáng tiếc nhất là chiếc thẻ đỏ của thủ môn Vũ Tuyên Quang”.

“Tình huống ấy không quá phức tạp, nhưng cầu thủ chúng tôi lại mắc sai sót, dẫn đến thiệt quân số và khiến hiệp hai vất vả. HAGL ép như vậy thì cái gì đến đã phải đến. HAGL họ biết tận dụng”, ông nói thêm.

Đánh giá về màn trình diễn của Đình Trọng trong lần đầu tiên khoác áo Bình Định thi đấu ở V-League 2022, HLV Đức Thắng nói: “Hôm nay (2-7), Đình Trọng chơi tốt. Anh ấy đã dần lấy lại phong độ. Tôi mừng cho Đình Trọng và cho CLB Bình Định khi có một cầu thủ chất lượng như Đình Trọng đến cùng với đội. Tôi hy vọng nhiều cầu thủ ở CLB Bình Định cũng sớm bình phục như Đình Trọng để cống hiến nhiều hơn”.

Ở trận đấu này, HLV Đức Thắng đã gây bất ngờ khi bố trí Đình Trọng lần đầu tiên đá tiền vệ phòng ngự thay vì đá trung vệ. Lý giải về điều này, ông nói: “Tôi xếp Đình Trọng đá tiền vệ phòng ngự bởi tôi hiểu rõ khả năng của anh ấy. Với đội kiểm soát bóng tốt như HAGL, đặc biệt là sự ăn ý của các cầu thủ tấn công như Tuấn Anh, Công Phượng, tôi cần Đình Trọng chơi vị trí đó để ngăn cản đối thủ chơi bóng như ý muốn”.

HLV Đức Thắng hài lòng khi Đình Trọng đá tiền vệ phòng ngự - Ảnh 2.

Văn Thành ghi bàn mở tỉ số nhưng Bình Định đã bị HAGL cầm hòa 1-1 – Ảnh: N.K

HLV Đức Thắng cũng cho biết ông không trách trung vệ Thanh Hào khi đánh đầu hụt, để Văn Toàn có bóng, buộc thủ môn Vũ Tuyên Quang phải lao ra vòng cấm phạm lỗi dẫn đến thẻ đỏ. Ông nói: “Thanh Hào mắc lỗi là tai nạn. Cầu thủ chơi ở vị trí phòng ngự luôn sai sót. Tôi nghĩ do ánh đèn trên sân, quả bóng ở cao nên anh ấy mắc sai sót. Tai nạn thôi, nên tôi không trách cứ gì anh ấy. Bóng đá luôn có tai nạn. Đội bóng nào tận dụng thì có kết quả tốt hơn”.

Với trận hòa HAGL, Bình Định chưa có chiến thắng nào sau 2 trận trên sân nhà dù thắng 2 trận trên sân khách. Trước đó, Bình Định đã thua Viettel 0-2 ngay trận mở màn. Dù vậy, HLV Đức Thắng cho biết ông chẳng thấy có gì áp lực. Ông nói: “Chúng tôi thua trận đầu mùa khi Viettel chỉ có 12 cầu thủ đá được. Còn trận này thì nhận thẻ đỏ. Có lẽ một phần chúng tôi chưa may mắn. Nhưng tôi có áp lực gì đâu. Với tôi chả có gì là áp lực”.