• Sun. May 22nd, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  HLV futsal Việt Nam: ‘Chỉ cần có ý chí, không gì là không thể’

  Byadmin

  Sep 19, 2021
  hlv futsal viet nam chi can co y chi khong gi la khong the

  LithuaniaÔng Phạm Minh Giang cho rằng, tinh thần là chìa khoá để Việt Nam cầm hòa CH Czech để giành vé đi tiếp ở World Cup.

  “Tôi rất tự hào với các cầu thủ. Họ chiến đấu kiên cường để đạt thành quả”, ông Giang nói sau trận hòa CH Czech 1-1. “Tại World Cup này, Việt Nam có thể yếu hơn các đối thủ, nhưng nhờ xem lại video một số trận Việt Nam chạm trán các đội lớn, đặc biệt là chiến thắng Nhật Bản năm 2016, các cầu thủ có tinh thần tốt hơn, ý chí mạnh hơn, bởi đội yếu có thể thắng được đội mạnh. Và các cầu thủ đã làm rất tốt để đi tiếp”.

  Châu Đoàn Phát mừng bàn thắng giúp Việt Nam vượt lên dẫn trước ở phút 35. Ảnh: VFF

  Châu Đoàn Phát mừng bàn thắng giúp Việt Nam vượt lên dẫn trước ở phút 35. Ảnh: VFF

  Việt Nam bước vào lượt cuối gặp CH Czech với nhiệm vụ phải có điểm. Bởi nếu thua, thầy trò Phạm Minh Giang sẽ dừng bước. Với tình cảnh đó, các cầu thủ Việt Nam chủ động thủ chắc bên sân nhà để hạn chế sức mạnh của đối phương. Thủ thành Hồ Văn Ý tiếp tục có trận đấu hay, làm nản lòng phía CH Czech.

  Bên cạnh đó, dù thiếu vắng đội trưởng Trần Văn Vũ (treo giò) và sau đó Đức Tùng bị chấn thương, nhưng Việt Nam vẫn phòng thủ chắc chắn và vượt lên dẫn trước đối thủ ở phút 35 do công của Đoàn Phát. Nếu duy trì được tỷ số này, Việt Nam sẽ chiếm ngôi nhì bảng D. Nhưng sai lầm của Đức Hoà khi chuyền bóng vào chân đối phương gián tiếp giúp đội trưởng Resetar gỡ hoà ở phút 36. Tuy vậy, kết quả hoà 1-1 giúp Việt Nam đứng thứ ba bảng D, qua đó vào vòng 1/8.

  “Đây là trận đấu khó khăn, khi chúng tôi gặp đội hạng 15 thế giới. Nhưng các cầu thủ đã chơi lăn xả, quyết tâm để cầm hoà đối thủ. Một tinh thần không thể chê vào đâu được, và tôi hạnh phúc vì điều này”, ông Giang nói.

  CH Séc 1-1 Việt Nam

  HLV Phạm Minh Giang cũng hết lời khen ngợi thủ thành Hồ Văn Ý, người góp công lớn trong hai trận vừa qua của Việt Nam. “Văn Ý là thủ môn xuất sắc của futsal Việt Nam vài năm gần đây. Trừ trận gặp Brazil quá mạnh, cậu ấy không thể hiện được nhiều, hai trận vừa qua, Văn Ý đã chơi tốt, là chốt chặn vững chắc để các đồng đội an tâm thi đấu”.

  Tại vòng 1/8, Việt Nam gặp tuyển Nga ngày 22/9.

  Đức Đồng