• Tue. Aug 9th, 2022

Tin Giải Trí

Trang thông tin mới nhất 24/24

Top Tags

HLV Hà Nội chấp nhận cuộc sống không Quang Hải

Byadmin

Jun 26, 2022

Nam ĐịnhHLV Chun Jae-ho cho rằng phải nhanh chóng tìm lối chơi phù hợp với những còn người hiện tại, sau trận hòa 1-1 trên sân của Nam Định ở trận đá bù vòng 3 V-League 2022.

HLV Chun Jae-ho chia sẻ sau trận hòa 1-1 trên sân Thiên Trường trận đá bù vòng 3 V-League 2022 ngày 26/6. Ảnh: Lâm Thoả

HLV Chun Jae-ho chia sẻ sau trận hòa 1-1 trên sân Thiên Trường trận đá bù vòng 3 V-League 2022 ngày 26/6. Ảnh: Lâm Thoả

Hà Nội FC cầm bóng 62%, tung ra 13 cú dứt điểm và có bàn mở tỷ số nhờ cú dứt điểm một chạm của Siladi ở phút 68. Tuy nhiên, họ không thể ra về với chiến thắng khi để Marcio gỡ hoà 1-1 ở phút 78. Đây là trận đầu tiên Hà Nội đá ở V-League 2022 mà không có Nguyễn Quang Hải, cầu thủ từ gia hạn hợp đồng với đội bóng thủ đô để đầu quân cho đội hạng Hai của Pháp.

“Có Quang Hải thì quá tốt. Cậu ấy kiểm soát bóng hay tổ chức tấn công đều hay, lại đá rất sáng tạo. Nhưng giờ chúng tôi không còn Quang Hải. Với những con người hiện tại, tôi phải tìm ra lối chơi phù hợp”, HLV Chun Jae-ho nói về nỗi nhớ Quang Hải. “Chúng tôi còn Hùng Dũng, Minh Tuấn, Hai Long hay Văn Tùng vừa đá ở U23 châu Á. Chúng tôi sẽ có lối chơi phù hợp với lực lượng này. Hà Nội FC vẫn kiểm soát bóng nhưng cũng cần có thời điểm phản công nhanh. Chúng tôi đang nỗ lực để làm điều đó”.

Quang Hải là ngôi sao đương đại của bóng đá Việt Nam, thậm chí được HLV Park Hang-seo đánh giá là tiền vệ công hay nhất Việt Nam hiện nay. Trong sáu mùa chuyên nghiệp cùng Hà Nội FC, anh đá 126 trận, ghi 35 bàn và giành mọi danh hiệu cấp CLB như V-League, Cup Quốc gia, Siêu Cup Quốc gia và Quả Bóng Vàng Việt Nam năm 2018.

HLV Chun cũng phản đối quan điểm cho rằng hàng tiền vệ chơi không tốt ở trận đấu với Nam Định, khẳng định họ vẫn làm chủ cuộc chơi ở giữa sân, vấn đề chỉ là hàng tiền đạo dứt điểm chưa tốt. “Tôi không nghĩ tuyến giữa có vấn đề. Có thể do người hâm mộ kỳ vọng lối chơi tấn công của Hà Nội quá nhiều nên đang có chút thất vọng”, nhà cầm quân người Hàn Quốc nói. “Dĩ nhiêu đội nào cũng cần những cầu thủ như Quang Hải nhưng phải chấp nhận tìm ra lối chơi phù hợp với những con người hiện tại. Ronaldo hay Messi ai cũng muốn có. Nhưng thực tại không phải đội nào cũng có. Quan trọng là với con người hiện tại chúng tôi vẫn nỗ lực chơi bóng đá đẹp, có kết quả tốt”.

Hà Nội tạo ra nhiều cơ hội nhưng dứt điểm thiếu hiệu quả khi làm khách của Nam Định. Ảnh: Lâm Thoả

Hà Nội tạo ra nhiều cơ hội nhưng dứt điểm thiếu hiệu quả khi làm khách của Nam Định. Ảnh: Lâm Thoả

Thiên Trường luôn là “đất dữ” với Hà Nội. Họ thua 0-3 tại đây trong trận ra quân mùa trước và mùa này chỉ có được một điểm. “Làm khách của Nam Định luôn đặc biệt khó khăn. Tình yêu bóng đá của người dân nơi đây cuồng nhiệt. Lấy điểm ở Thiên Trường không bao giờ dễ dàng”, HLV Chun Jae-ho nói về trận đấu. “Hơi tiếc chút khi chúng tôi có bàn dẫn trước nhưng chỉ có một điểm. Chúng tôi có chút sai lầm nên hoà. Dẫn bàn mà không thắng thì tiếc”.

Kết quả hoà trên sân Thiên Trường khiến Hà Nội lỡ cơ hội chiếm đỉnh bảng lần đầu sau 27 tháng. Đội bóng thủ đô cùng có 8 điểm sau bốn trận như Hải Phòng nhưng kém về số bàn thắng.

Lâm Thoả