• Mon. May 23rd, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  HLV Hải Phòng: ‘Không hiểu vì sao trọng tài huỷ bàn thắng’

  Byadmin

  Mar 2, 2022
  hlv hai phong khong hieu vi sao trong tai huy ban thang

  Hải PhòngHLV Chu Đình Nghiêm bất bình khi các trọng tài xem màn hình chiếu chậm trên sân Lạch Tray rồi huỷ bàn thắng, khi Hải Phòng thắng Nam Định 2-1 ở V-League 2022.

  Trọng tài Trần Đình Thịnh liếc nhìn màn chiếu trên sân xem lại tình huống trước khi quyết định bẻ còi ở trận Hải Phòng thắng Nam Định 2-1 ngày 2/3. Ảnh: Lâm Thoả

  Trọng tài Trần Đình Thịnh liếc nhìn màn chiếu trên sân trước khi quyết định “bẻ còi” ở trận Hải Phòng thắng Nam Định 2-1 ngày 2/3. Ảnh: Lâm Thoả

  Phút 68, Rimario gây lộn xộn trước khung thành Nam Định, tạo cơ hội cho Triệu Việt Hưng đá bồi thành bàn. Trọng tài biên Trần Duy Khánh không phất cờ báo việt vị nên trọng tài chính Trần Đình Thịnh công nhận bàn thắng cho Hải Phòng, trong khi cầu thủ và CĐV Nam Định dữ dội cho rằng Rimario đã việt vị trước khi nhận bóng.

  V-League 2022 chưa áp dụng VAR. Nhưng, ông Trần Định Thịnh vô tình có được sự trợ giúp từ màn hình lớn trên sân, chiếu chậm hơn diễn biến thực gần một phút. Vừa thảo luận cùng trợ lý, vừa nhìn lên màn hình, ông sau đó quyết định “bẻ còi”, huỷ bàn thắng thứ hai của Hải Phòng.

  “V-League không dùng VAR, vì vậy không thể công nhận bàn thắng rồi huỷ như vậy”, HLV Chu Đình Nghiêm chia sẻ sau trận đấu ở Lạch Tray. “Chúng ta không thể xem trên màn hình rồi quyết định. Trọng tài không được phép ‘bẻ còi’ kiểu đó. Có thể nói, Hải Phòng bị cướp một bàn thắng. Nhưng trong bóng đá quyết định là quyền của trọng tài”.

  Hải Phòng 2-1 Nam Định

  Diễn biến trận Hải Phòng – Nam Định.

  Phút 86, trọng tài còn cho Nam Định hưởng phạt đền, sau khi Trần Trung Hiếu bị kéo ngã trong vòng cấm. Marcio hoàn thành nhiệm vụ trên chấm 11m, gỡ hoà 1-1. Khi Hải Phòng tưởng như phải chia điểm, Mpande đã tận dụng sai lầm của thủ môn Hồ Văn Tú ghi bàn ấn định tỷ số 2-1.

  “Trận đấu có quá nhiều cung bậc cảm xúc. Đông khán giả, những bàn thắng và những tình huống gây tranh cãi. Chiến thắng ở phút bù giờ thế này khiến cảm xúc của tôi như vỡ oà”, HLV Chu Đình Nghiêm cho hay. “Trận này Hải Phòng tạo ra nhiều cơ hội và nếu dứt điểm tốt, chúng tôi có thể giải quyết trận đấu sớm. Việc để gỡ hòa phút 86 khiến đội bóng chùng xuống. Những phút cuối chúng tôi đã phải chơi tất tay”.

  Hải Phòng (trắng) lên đỉnh bảng sau chiến thắng 2-1 trước Nam Định ở vòng hai V-League 2022. Ảnh: Lâm Thoả

  Hải Phòng (trắng) lên đỉnh bảng sau chiến thắng 2-1 trước Nam Định ở vòng hai V-League 2022. Ảnh: Lâm Thoả

  Nhận lời dẫn dắt Hải Phòng trước thềm mùa này, HLV Chu Đình Nghiêm lập tức gây ấn tượng bằng hai chiến thắng liên tiếp trước Hà Tĩnh và Nam Định để chiếm đỉnh bảng V-League 2022. Ông đang mong muốn xây dựng lối đá ban bật giống như từng làm ở CLB Hà Nội, đồng thời hy vọng bóng đá Hải Phòng “không ăn xổi” mà thành lập thêm các tuyến đào tạo trẻ để hướng tới tương lai.

  Ông nói thêm: “Mục tiêu ban đầu của đội bóng là trụ hạng. Nhưng tuỳ từng thời điểm, chúng tôi sẽ có những mục tiêu khả dĩ nhất”.

  Lâm Thoả