• Tue. Nov 29th, 2022

Tin Giải Trí

Trang thông tin mới nhất 24/24

Top Tags

HLV Mai Đức Chung ấn tượng về sân bãi ở New Zealand chuẩn bị cho World Cup

Byadmin

Oct 27, 2022
HLV Mai Đức Chung ấn tượng về sân bãi ở New Zealand chuẩn bị cho World Cup - ảnh 1

HLV Mai Đức Chung hài lòng về cơ sở vật chất tại New Zealand

Chia sẻ sau chuyến chuyến khảo sát tại New Zealand, HLV Mai Đức Chung cho biết FIFA và ban tổ chức hai nước đồng chủ nhà đã chuẩn bị vô cùng chu đáo và cẩn thận nhằm đem đến điều kiện tốt nhất cho các đội tuyển tới thi đấu tại đây. Đồng thời, HLV trưởng đội tuyển nữ Việt Nam cũng bày tỏ sự tự hào khi được thi đấu tại đấu trường danh giá nhất hành tinh môn bóng đá nữ và sự có mặt của bóng đá nữ Việt Nam trên bản đồ bóng đá nữ thế giới.

Dù vẫn đang trong quá trình cải tạo và tu sửa nhưng hầu hết các sân thi đấu, sân tập tại New Zealand đều được kỳ vọng sẽ đạt tiêu chuẩn thi đấu quốc tế. “Chúng tôi được đi khảo sát tất cả các nơi mà tuyển nữ Việt Nam sẽ thi đấu tại FIFA World Cup nữ 2023 và tôi cảm thấy rất ngỡ ngàng. Trước đây, tuyển nữ Việt Nam đa phần thi đấu trong châu lục, điều kiện chưa thể được như tại đấu trường thế giới. Sự chuẩn bị của FIFA và ban tổ chức rất chu đáo, cẩn thận. Điều kiện sân tập và thi đấu rất tuyệt vời. Từ phía ngoài quan sát, chúng tôi đã có thiện cảm rất tốt. Đến khi vào bên trong, từ phòng thay đồ, phòng y tế, khu vực khởi động đều đầy đủ trang thiết bị, hậu… Mặt sân đẹp, đủ tiêu chuẩn. Sân tập luyện cũng có chất lượng tốt, phù hợp ngay cả khi gặp trời mưa”.

Đối với cơ sở vật chất tại các địa điểm đóng quân, HLV Mai Đức Chung cũng thể hiện sự hài lòng. “Các khách sạn đều từ 3 hoặc 4 sao trở lên. Phòng ăn, phòng tập luyện và trị liệu cho bác sĩ rất đầy đủ”, ông Chung chia sẻ.

HLV Mai Đức Chung ấn tượng về sân bãi ở New Zealand chuẩn bị cho World Cup - ảnh 2

Tuyển nữ Việt Nam sẽ được chuẩn bị chu đáo

Ngọc Dương

Tuy nhiên, người thầy của các “cô gái kim cương” vẫn có một vài điều lo lắng về thời tiết tại đây và khẩu phần ăn của các cầu thủ. Ông chung nói: “Thời điểm thi đấu là tháng 7, mùa đông tại New Zealand không chỉ lạnh mà còn có gió lớn. Đây sẽ là khó khăn lớn cho vận động viên khi chúng ta đến từ vùng nhiệt đới. Chúng ta cần tập luyện và có đủ trang thiết bị giữ ấm cho vận động viên trước khi tập luyện và thi đấu. Về dinh dưỡng, chúng ta cần bổ sung các thức ăn đầy đủ chất để tăng cường sức mạnh thể lực. Tôi hy vọng các cầu thủ đã từng thi đấu tại nhiều quốc gia, khu vực sẽ dần thích nghi với thức ăn tại đây để đủ sức thi đấu”.

Tin liên quan