• Fri. Aug 12th, 2022

Tin Giải Trí

Trang thông tin mới nhất 24/24

Top Tags

HLV Mai Đức Chung: ‘Việt Nam thiệt thòi hơn Philippines’

Byadmin

Jul 15, 2022

PhilippinesTheo HLV Mai Đức Chung, thời gian nghỉ ít hơn là nguyên nhân khiến Việt Nam thua Philippines ở bán kết AFF Cup nữ 2022, tối 15/7.

“Chúng tôi đã thua toàn diện. Tôi không có ý kiến gì cả, tất cả lỗi đấy tôi chịu trách nhiệm”, HLV Mai Đức Chung nói sau khi thua Philippines 0-4 ở bán kết. “Chúng tôi đã lường trước những khó khăn khi đối đầu chủ nhà. Ngoài việc chơi tốt và tiến bộ, Philippines còn được tiếp lửa từ khán đài. Đó là động lực để họ thăng hoa và giành chiến thắng”.

Các cầu thủ nữ Việt Nam rệu rã rời sân sau cuộc tra tấn thể lực với chủ nhà Philippines tối 15/7. Ảnh: Nguyễn Ngũ

Các cầu thủ nữ Việt Nam sân sau cuộc tra tấn thể lực với chủ nhà Philippines tối 15/7. Ảnh: Nguyễn Ngũ

Việt Nam từng đánh bại Philippines 2-1 ở vòng bảng SEA Games 31. Tái ngộ nhau sau khoảng hai tháng, đội bóng của HLV Mai Đức Chung lại bị dẫn trước, nhưng không thể tái hiện cuộc ngược dòng như ở sân Cẩm Phả. Đội thua thiệt rõ rệt về thể hình và thể lực, để rồi vỡ trận thua 0-4. Thất bại này khiến Việt Nam không thể bảo vệ danh hiệu ở Đông Nam Á.

Với tư cách là chủ nhà, Philippines được xếp lịch thi đấu thuận lợi hơn. Họ nằm ở bảng A có sáu đội tuyển nhưng thi đấu trước hai lượt, và kết thúc bảng đấu trước. Việt Nam ở bảng B với năm đội, nhưng kết thúc muộn hơn một ngày. Theo HLV Mai Đức Chung, việc được nghỉ ít hơn là nguyên nhân khiến các cầu thủ của ông thi đấu không như mong đợi.

“Chúng tôi chỉ có một ngày để chuẩn bị, trong khi Philippines được nghỉ hai ngày. Việt Nam thiệt thòi hơn so với chủ nhà. Giá như chúng tôi được nghỉ hai ngày, có lẽ thể lực của các cầu thủ sẽ được cải thiện hơn”, ông Chung phân trần. “Gặp Myanmar ở vòng cuối rất căng thẳng và mất sức, cùng thời gian nghỉ ngắn đã ảnh hưởng đến thể lực các cầu thủ trận này”.

Ngày 17/7, Việt Nam sẽ gặp lại Myanmar – đội thua Thái Lan 0-2 ở bán kết – để tranh HC đồng. HLV Mai Đức Chung cho biết ông sẽ vực dậy tinh thần cho cầu thủ để họ chiến đấu hết mình và giành kết quả tốt nhất.

Đức Đồng