• Mon. Jun 27th, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  HLV Malaysia: ‘Việt Nam ở đẳng cấp cao hơn chúng tôi’

  Byadmin

  Dec 11, 2021
  hlv malaysia viet nam o dang cap cao hon chung toi
  HLV Malaysia: Việt Nam ở đẳng cấp cao hơn chúng tôi - Ảnh 1.

  HLV Tan Cheng Hoe của tuyển Malaysia – Ảnh: AFF

  Mở đầu buổi họp báo, ông Tan nói: “Trận đấu ngày mai sẽ là một bài test quan trọng với Malaysia. Tới giờ này thì chúng tôi đã hoàn tất mọi khâu chuẩn bị và sẽ tập trung toàn bộ cho trận đấu”.

  Từ khi dẫn dắt Malaysia, HLV Tan Cheng Hoe chưa từng thắng Việt Nam trong 5 lần đối đầu. Hướng đến lần gặp nhau thứ 6, vị chiến lược gia này tiếp tục đánh giá cao đối thủ khi nhận xét: “Việt Nam đã đạt được tới đẳng cấp cao hơn trên trường quốc tế. Rõ ràng họ tốt hơn chúng tôi và có được lợi thế. Trong quá khứ đúng là chúng tôi chưa thắng khi đối đầu với Việt Nam, nhưng hy vọng các cầu thủ của tôi sẽ tạo ra được bất ngờ. Điều quan trọng là chúng tôi đã có được chiến thuật cho trận đấu này”.

  Ông cũng nói thêm: “Việt Nam rất mạnh. Tính đồng đội trong lối chơi của họ cũng tốt. Chúng tôi nghiên cứu và thấy nhiều cầu thủ của họ tiến bộ rất nhiều về kỹ năng, tư duy chiến thuật. Chúng tôi sẽ phải chú ý mỗi khi họ chuyển đổi trạng thái”.

  “Mọi HLV đều có kế họach cho từng trận đấu. Chúng tôi biết Việt Nam có lợi thế khi được nghỉ lượt trận vừa rồi. Hy vọng rằng cầu thủ của tôi có đủ thể lực. Họ sẽ phải chơi tập trung, tránh nhận các bàn thua, phải phòng thủ chặt và tấn công hiệu quả.

  Thật khó để ghi bàn vào lưới Việt Nam. Là HLV thì tôi phải tìm cách để có được kết quả tốt. Chúng tôi đã nỗ lực trong từng trận đấu với họ và có những kết quả rất sít sao. Hy vọng chúng tôi sẽ tạo ra những bất ngờ để mang về kết quả thuận lợi ở trận này”.

  Ngoài việc bị đánh giá yếu hơn, Malaysia còn gặp bất lợi không nhỏ về mặt lực lượng khi hiện tại đã có tới 4 trường hợp mắc COVID-19. Một trong số đó là cầu thủ chạy cánh quan trọng Akhyar Rasid, người mà đích thân ông Tan xác nhận sẽ ngồi ngoài trong trận gặp Việt Nam.

  Chia sẻ về những khó khăn hiện tại, ông Tan phát biểu: “Một số cầu thủ của tôi gặp chấn thương hoặc phải cách ly. Nhưng rất may sau trận đấu với Việt Nam thì chúng tôi sẽ có thêm Dion Cools (đang thi đấu cho Midtjylland, Đan Mạch). Trước mắt chúng tôi sẽ cố gắng vượt qua khó khăn ở trận gặp Việt Nam và hướng tới các trận đấu tiếp theo”.

  Trước buổi họp báo của ông Tan, có tin tuyển Malaysia dọa sẽ bỏ AFF Cup 2020 nếu không được thay đổi cầu thủ. HLV Park Hang Seo của Việt Nam cho rằng điều này là “không hợp lý”.

  Khi được hỏi về phát biểu của ông Park, HLV Tan Cheng Hoe đã trả lời rằng: “Tôi hiểu và tuân theo các quy định. Trong những trường hợp như thế này, chúng tôi phải linh hoạt và tìm cách vượt qua”.