• Mon. May 23rd, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  HLV Mano Polking giải thích lý do tuyển Thái Lan chọn đấu Nepal và Suriname

  Byadmin

  Mar 9, 2022
  hlv mano polking giai thich ly do tuyen thai lan chon dau nepal va suriname

  Theo HLV Mano Polking: “Ý định chọn tuyển Nepal để tuyển Thái Lan đấu giao hữu xuất phát từ quyết định của tôi, đó là muốn các cầu thủ làm quen với phong cách thi đấu của những đội khu vực Nam Á. Vì ở vòng loại Asian Cup 2023 trong bảng đấu của chúng tôi có 2 đội từ khu vực này là Maldives và Sri Lanka (cùng Uzbekistan)”.

  HLV Mano Polking (phải)

  Cũng theo HLV Mano Polking giải thích thêm: “Trên thực tế, LĐBĐ Thái Lan (FAT) và tôi đều muốn thi đấu giao hữu với các đội mạnh để có sự cọ xát thật sự. Tuy nhiên, do nhiều đội khu vực và tại châu Á có lịch đấu ở vòng loại World Cup, cũng như đã sớm ấn định lịch đấu giao hữu.

  Bên cạnh đó, một số đối thủ được FAT nhắm đến, thì lại gặp khó khăn trong việc di chuyển do ảnh hưởng dịch Covid-19. Do đó, chúng tôi đã chọn tuyển Suriname từ CONCACAF và tiếp đó là tuyển Nepal. Theo tôi, đây hoàn toàn là 2 cuộc kiểm tra bổ ích cho tuyển Thái Lan”.

  Theo tờ Siamsport, giải thích của HLV Mano Polking và phần nào từ FAT sau khi chọn các đội được xem là yếu để thi đấu vì tuyển Nepal xếp hạng tới 167 thế giới và Suriname là 140 thế giới, có một phần lý do khác là các đội này đồng ý đến Thái Lan thi đấu. Qua đó, giúp tuyển Thái Lan khi triệu tập các cầu thủ cũng dễ dàng, và ngay sau các trận đấu họ sẽ trở về ngay CLB để thi đấu tiếp khi giải Thai League đang ở giai đoạn nước rút.

  Tờ Siamsport cho biết thêm, nhiều khả năng HLV Mano Polking sẽ xoay vòng cầu thủ thi đấu ở 2 trận giao hữu với tuyển Nepal ngày 24.3 trên sân Chonburi, và trận gặp Suriname ngày 27.3 tại sân BG của CLB BG Pathum United ở tỉnh Pathum Thani, đều diễn ra lúc 19 giờ.

  Tuyển Thái Lan sẽ tập trung từ ngày 21 đến 29.3, nhưng sau trận đấu với tuyển Nepal, HLV Mano Polking có thể sẽ trả về CLB ngay một số cầu thủ vừa thi đấu xong nhưng sẽ không đấu ở trận kế tiếp với Suriname.

  Tin liên quan