• Sat. Aug 20th, 2022

Tin Giải Trí

Trang thông tin mới nhất 24/24

Top Tags

HLV Miura sắp dẫn dắt Bình Dương

Byadmin

Jul 22, 2022

Bình DươngCựu HLV trưởng Việt Nam Toshiya Miura đang đàm phán để chuẩn bị dẫn dắt CLB Bình Dương.

HLV Toshiya Miura tập thể dục tại TP HCM ngày 8/7/2022. Ảnh: Lâm Giáo Đầu

HLV Toshiya Miura tập thể dục tại TP HCM ngày 8/7/2022. Ảnh: Lâm Giáo Đầu

HLV Miura trở lại Việt Nam hồi đầu tháng 7/2022 để giải quyết một số công việc cá nhân. Nhiều thông tin đồn đoán, ông sẽ dẫn dắt CLB Sài Gòn, đội đang ở cuối bảng V-League và có nhiều cầu thủ đi Nhật Bản thi đấu. Tuy nhiên, theo tìm hiểu của VnExpress, bến đỗ mới của cựu HLV trưởng Việt Nam là đất Thủ.

“Chúng tôi đang quá trình đàm phán mời ông Toshiya Miura về dẫn dắt đội bóng. Kế hoạch này mới chỉ diễn ra trong vài ngày vừa qua, nếu mọi việc tiến hành thuận lợi và thành công, ông ấy sẽ là HLV trưởng của Bình Dương trong thời gian tới”, ông Lê Hồng Cường – Tổng giám đốc CTCP bóng đá Bình Dương cho biết, sáng 22/7.

Toshiya Miura sinh năm 1963, làm HLV trưởng Việt Nam từ năm 2014 đến 2016 nhưng không có thành tích đáng kể nên bị sa thải. Năm 2018, ông được Lê Công Vinh – khi đó là chủ tịch CLB TP HCM – mời trở lại Việt Nam nắm đội này. Nhưng HLV người Nhật Bản cũng không đạt kết quả tốt và ông bị chấm dứt hợp đồng sau một năm. Trở lại Nhật Bản, ông làm Giám đốc kỹ thuật CLB Gifu ở J-League 3 từ tháng 9/2021 nhưng đến tháng 5/2022, ông bị sa thải do thành tích không tốt.

CLB Bình Dương hiện do HLV Đặng Trần Chỉnh dẫn dắt. Họ vừa trải qua chuỗi ba trận không tốt ở V-League khi thua Hà Tĩnh, hoà Đà Nẵng và thua HAGL. Với chín điểm sau tám trận, Ban lãnh đạo đội bóng muốn tìm HLV mới để cải thiện thành tích, đồng thời định hướng phát triển cầu thủ trẻ cho đội bóng.

Nếu mọi việc thuận lợi, ông Miura sẽ dẫn dắt Bình Dương từ vòng 10 V-League cuối tháng 7/2022.

Đức Đồng