• Sun. Jan 15th, 2023

Tin Giải Trí

Trang thông tin mới nhất 24/24

Top Tags

HLV Park Hang Seo: ‘Tuyển Việt Nam đến Thái Lan để giành chiến thắng’

Byadmin

Jan 15, 2023
HLV Park Hang Seo: Tôi tin Việt Nam có thể thắng trên sân Thái Lan - Ảnh 1.

HLV Park Hang Seo ở buổi họp báo – Ảnh: HOÀNG TÙNG

Mở đầu cuộc họp báo, ông Park nói: “Trước trận lượt đi, có một số người bảo hơi lo lắng cho Việt Nam. Sau khi có kết quả hòa 2-2, họ nói rằng Việt Nam gặp bất lợi. Nhưng Việt Nam đến đây để giành chiến thắng”.

“Chúng tôi sẽ nỗ lực chiến thắng để làm món quà tặng đến người hâm mộ Việt Nam. Tôi đã gặp chủ nhà Thái Lan và giành chiến thắng trước họ ở King’s Cup vào năm 2019. 

Nhưng trước hết, tôi tin tưởng rằng đội tuyển Việt Nam có thể chiến thắng trên sân của Thái Lan”, HLV Park Hang Seo nói thêm.    

Không chỉ tự tin, ông Park còn có phát biểu “khích tướng” HLV Polking của Thái Lan. Ông Park nói: “Tôi nghĩ ông Polking và đội tuyển Thái Lan không muốn thắng chúng tôi chung cuộc với lợi thế trên sân khách đâu (hòa 2-2 tại Mỹ Đình – PV). 

Vì vậy, tôi muốn họ sẽ chơi tích cực bằng cách tấn công. Điều này để chứng minh họ thắng  xứng đáng chứ không phải nhờ 2 bàn trên sân Mỹ Đình”.

“Dù trận đầu tiên khi tôi dẫn dắt đội tuyển hay trận cuối cùng, tôi luôn chuẩn bị với tâm thế giống nhau”, ông Park Hang Seo nói về sự chuẩn bị của mình ở trận lượt về.

“Nhiều tình huống nguy hiểm của Thái Lan đến từ Theerathon – cầu thủ dẫn dắt lối chơi của Thái Lan. Trong hiệp 1, hàng tiền vệ chúng tôi đã phân công nhau bắt tốt cầu thủ này. Nhưng sang hiệp 2, chúng tôi đã bỏ lỡ anh ấy. Dù vậy ở trận lượt về này, chúng tôi đã có những đối sách”, ông Park trấn an khi giới truyền thông hỏi về Theerathon Bumathan.

Ở buổi họp báo, giới truyền thông Việt Nam đã ngỏ lời cảm ơn HLV Park Hang Seo về những đóng góp của ông cho bóng đá Việt Nam trong 5 năm qua. 

Đáp lời, ông Park nói: “Chúng tôi chỉ có thể nói đã sẵn sàng bước vào trận đấu để cống hiến cho người hâm mộ Việt Nam. Là trận đấu cuối cùng của tôi, chắc chắn tôi đến đây với mục tiêu chiến thắng và mang về chức vô địch”.

HLV Park Hang Seo: Tôi tin Việt Nam có thể thắng trên sân Thái Lan - Ảnh 2.

HLV Park Hang Seo rất quyết tâm đưa Việt Nam chiến thắng ở lượt về – Ảnh: N.K

Nói thêm về trận đấu sắp tới, ông Park cho rằng Thái Lan sẽ không chủ động đá cầm hòa trên sân nhà mà muốn giành chiến thắng trước Việt Nam. 

“Tôi tin Thái Lan không muốn đá cầm hòa để tặng CĐV nhà đâu. Tôi tin ông Polking cần thêm bàn thắng để giành chiến thắng. Trận lượt đi, tôi không hiểu cách chơi của Thái Lan. Họ đá đội hình lạ, đá với 3 trung vệ trong khi các trận trước đá 4 hậu vệ. 

Có thể áp lực sân khách, có thể đá với Việt Nam nên họ chơi kiểu đó. Nhưng mai là sân của Thái Lan, và tôi hy vọng họ sẽ đá như các trận ở vòng bảng là đá 4 hậu vệ. Nếu Thái Lan chơi tấn công thì chúng tôi cũng sẽ đôi công”, ông Park tự tin.

Ở phần cuối phát biểu của mình, HLV Park Hang Seo tâm sự: “Tôi đã nhận được nhiều sự quan tâm và động viên từ người hâm mộ. Điều này đã giúp tôi luôn luôn cố gắng để hoàn thành trách nhiệm của mình. 

Tôi là người Hàn Quốc, và khi không làm HLV trưởng đội tuyển Việt Nam nữa thì tôi mong muốn mối quan hệ giữa hai nước ngày càng phát triển và bước lên tầm cao mới”.

Về phần mình, trung vệ Quế Ngọc Hải chia sẻ: “Chúng tôi chỉ có thể nói đã sẵn sàng và bước vào trận đấu để cống hiến người hâm mộ Việt Nam, cũng là trận đấu cuối cùng của HLV trưởng thì chắc chắn đến đây là mục tiêu chiến thắng và mang về chức vô địch”.

“Trận đấu ngày mai là trận cuối cùng của HLV Park Hang Seo. Những gì với HLV trưởng và các trợ lý Hàn Quốc đã mang đến bóng đá Việt Nam thì không cần phải nhắc đến nữa. Những gì mọi người mang đến rất tuyệt vời với bóng đá Việt Nam, nâng tầm bóng đá Việt Nam ở Đông Nam Á và cấp châu lục. 

Không một lời cảm ơn nào bằng việc giành chiến thắng để mang đến chức vô địch AFF Cup 2022 tặng thầy. Đó cũng là câu trả lời và lời cảm ơn đến đội ngũ HLV trưởng và trợ lý người Hàn Quốc. Chúng tôi có niềm tin và khát khao để làm được điều này”.