• Mon. Jul 4th, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  HLV Park: ‘Không chỉ cần quyết tâm, nếu muốn thắng Trung Quốc’

  Byadmin

  Aug 1, 2021
  hlv park khong chi can quyet tam neu muon thang trung quoc

  Trả lời kênh UCN của Hàn Quốc, HLV Park Hang-seo chia sẻ về kế hoạch cho vòng loại thứ ba World Cup 2022 – khu vực châu Á cũng như chuyện gia hạn hợp đồng với VFF.

  HLV Park Hang-seo bay từ Hàn Quốc sang ngày 28/7 và đang cách ly tại Hà Nội. Ảnh: Lâm Thoả

  HLV Park Hang-seo đã bay sang từ Hàn Quốc ngày 28/7 và đang cách ly tại Hà Nội. Ảnh: Lâm Thoả.

  – Ông sẽ làm việc gì đầu tiên khi trở lại Việt Nam?

  – Do tình hình dịch bệnh ở Việt Nam đang phức tạp, V-League không thể diễn ra như kế hoạch. Do đó tôi sẽ tập trung đội tuyển ngay từ đầu tháng 8 để tập luyện. Điều cấp thiết lúc này là lập đội hình thi đấu.

  Đội tuyển mới đá vòng loại thứ hai World Cup 2022 nên bây giờ chỉ cần tập trung, kiểm tra các cầu thủ chấn thương. Tôi có danh sách sẵn rồi nên cũng không có gì trở ngại.

  – Hợp đồng của ông với VFF sẽ hết hạn vào tháng 1/2022. Ông sẽ gia hạn hay chấm dứt?

  – Công ty quản lý của tôi sẽ hỗ trợ mọi việc. Tôi tin vào Giám đốc Lee Dong-jun. Nếu để tôi phải lo nghĩ đến chuyện hợp đồng, tôi sẽ không thể tập trung vào công việc chính là huấn luyện.

  Ngày 31/1/2022, hợp đồng sẽ hết hạn nhưng còn điều khoản có thể gia hạn thêm một năm. Tuy nhiên, điều này vẫn cần thoả thuận với Liên đoàn bóng đá Việt Nam. Dù tôi có muốn đi chăng nữa, nếu họ không đồng ý cũng không được. Nếu VFF đề nghị tiếp tục hợp tác mà chúng tôi từ chối thì chuyện cũng không thành. Hai bên cần tìm được tiếng nói chung.

  Lee sẽ lo đề xuất và tôi chỉ cần quyết định có theo phương án đó hay không. Việc còn lại cậu ấy sẽ phụ trách.

  – Trước trận đấu cuối cùng vòng loại thứ hai với UAE, ông có nói câu “Đến đó thôi” khi nói về hành trình cùng Việt Nam. Ý nghĩa điều đó thế nào?

  – Thông dịch của tôi lúc đó còn bất ngờ và quay sang hỏi lại “Sao cơ?”. Chuyện là Giám đốc Lee nói với tôi rằng hợp đồng sẽ hết hạn vào tháng 1/2022 và mục tiêu đến cuối cùng của tôi là vào vòng loại cuối World Cup 2022. Việt Nam chưa từng vào tới đó, dù đã vô địch AFF Cup và SEA Games. Chính phủ Việt Nam và VFF giao cho tôi mục tiêu cao nhất năm nay là lọt vào vòng loại cuối cùng World Cup 2022. Lúc đó, tôi nói như vậy với hàm ý giành vé đi tiếp là đạt được mục tiêu cao nhất rồi.

  Tuyển Việt Nam sẽ hội quân tại Hà Nội vào ngày 5/8 để tập luyện chuẩn bị cho vòng loại thứ ba World Cup 2022 - khu vực châu Á. Ảnh: Lâm Thoả

  Đội tuyển Việt Nam sẽ hội quân tại Hà Nội vào ngày 5/8 để tập luyện chuẩn bị cho vòng loại thứ ba World Cup 2022 – khu vực châu Á. Ảnh: Lâm Thoả.

  – Một cầu thủ Việt Nam nói rằng có thể thắng được một trận tại vòng loại sắp tới nếu gặp Trung Quốc. Ông nghĩ sao?

  – Đó là trung vệ Bùi Tiến Dũng của Viettel. Cậu ấy nói khi đá vòng bảng AFC Champions League. Tôi cũng có nghe về cuộc phỏng vấn đó. Các cầu thủ có một nhóm chát riêng. Thông qua thông dịch, tôi bảo họ rằng người nào nói như vậy thì phải chịu trách nhiệm. Tôi cũng dặn các cầu thủ trong các buổi phỏng vấn lần sau chỉ nói những việc mà bản thân làm được thôi.

  Các cầu thủ Việt Nam rất quyết tâm thắng Trung Quốc. Nếu xét về mặt lịch sử, tôi cũng hiểu được vì sao như vậy. Tuy nhiên, đây là điều không phải chỉ quyết tâm là được, mà phải chuẩn bị thật kỹ càng.

  – Lý do gì khiến đội tuyển Việt Nam trở nên mạnh mẽ, và cụ thể là lần đầu tiên lọt được vào vòng loại cuối cùng World Cup 2022?

  – Nếu nói là mạnh mẽ hơn thì tôi nghĩ do các cầu thủ đang phát huy được tiềm năng vốn có. Đặc biệt, thế mạnh của bóng đá Việt Nam bây giờ chính là tình yêu dành cho bóng đá của người dân. Bóng đá thực sự được yêu thích tại quốc gia này.

  Đội bóng là tập hợp của các thành viên chơi cùng nhau trong thời gian dài, từ ba hay bốn năm, nên đội tuyển có năng lực tổ chức, làm việc nhóm tốt, đồng thời tinh thần tự tin cao, không dễ bị đánh bại. Đó cũng là những điểm mà tôi nghĩ đội tuyển được củng cố hơn thời gian qua. Khi tôi đến mọi thứ chưa được hoàn thiện lắm, nhưng sau đó hệ thống được cải thiện hơn.

  – Ông có chia sẻ gì về việc đào tạo trẻ cho bóng đá trẻ Việt Nam?

  – Thật ra, ở Việt Nam hệ thống đào tạo bóng đá cho thiếu niên, nhi đồng chưa được bài bản lắm. Hiện ở phía Bắc có trung tâm đào tạo bóng đá trẻ PVF, có cơ sở vật chất tốt. Việt Nam có chiều dài địa lý nên nếu như có ba trung tâm như vậy ở miền Bắc, miền Trung và miền Nam thì sẽ tốt hơn.

  Một người Việt Nam có thể dễ dàng lập một trung tâm. Nhưng tôi là người nước ngoài, không dễ dàng như người bản địa. Vì vậy, việc này khó hơn tôi nghĩ.

  HLV Park: ‘Không chỉ cần quyết tâm, nếu muốn thắng Trung Quốc’ - 2

  Lâm Thoả