• Fri. May 27th, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  HLV Park triệu tập Phạm Xuân Mạnh

  Byadmin

  Sep 23, 2021
  hlv park trieu tap pham xuan manh

  Hà NộiHậu vệ từng toả sáng ở U23 châu Á 2018 Phạm Xuân Mạnh được HLV Park Hang-seo gọi bổ sung cho trận đấu Trung Quốc và Oman tại vòng loại World Cup 2022.

  Bên cạnh Xuân Mạnh, Đỗ Thanh Thịnh cũng sẽ có mặt tại Hà Nội ngày 25/9. Nếu xét nghiệm âm tính, bộ đôi hậu vệ này sẽ được tập luyện cùng đội tuyển.

  Vị trí sở trường là hậu vệ biên, nhưng cả hai cũng đều có thể đá tiền vệ nếu cần.

  Phạm Xuân Mạnh (số 2) có thể đá cả vị trí hậu vệ và tiền vệ.

  Phạm Xuân Mạnh (số 2) tranh chấp trong trận đấu Iraq ở tứ kết U23 châu Á 20218 tại Thường Châu (Trung Quốc). Ảnh: Anh Khoa

  Xuân Mạnh “bước ra ánh sáng” ở giải đấu lớn đầu tiên của HLV Park cùng bóng đá Việt Nam: U23 châu Á năm 2018. Anh được sử dụng từ tứ kết gặp Iraq, sau khi Đoàn Văn Hậu chấn thương, và giữ vị trí chính thức từ đó. Hậu vệ quê Nghệ An cũng là thành viên quan trọng khi Việt Nam lần đầu vào bán kết Asiad 2018.

  Tuy nhiên, những chấn thương đã ảnh hưởng đến phong độ, khiến Xuân Mạnh vắng mặt ở những giải đấu lớn sau đó như AFF Cup, SEA Games hay vòng loại World Cup 2022 – khu vực châu Á.

  Thanh Thịnh cũng không xa lạ với cách vận hành chiến thuật của HLV Park. Anh có trong danh sách U22 Việt Nam giành HC vàng SEA Games 2019, cũng từng được gọi lên đội tuyển chuẩn bị cho ba trận cuối tại vòng loại thứ hai World Cup 2022, nhưng bị loại trước khi đội tuyển sang UAE hồi tháng 6.

  HLV Park bổ sung các hậu vệ do hàng thủ đang gặp bão chấn thương. Đoàn Văn Hậu phải phẫu thuật chấn thương sụn chêm đầu gối, nghỉ thi đấu đến hết năm 2021. Nguyễn Thành Chung cũng rách cơ, chưa chắc có thể kịp hồi phục để đá hai trận trong tháng 10.

  Việt Nam đã liên tiếp thua 1-3 trên sân của Saudi Arabia và 0-1 khi tiếp Australia, đứng áp chót bảng B với hiệu số phụ nhỉnh hơn Trung Quốc.

  HLV Park đã gọi trở lại Nguyễn Công Phượng – người vắng mặt hai trận đầu tiên vì lý do cá nhân. Tiền đạo người xứ Nghệ ghi ba bàn trong hai trận giao hữu với U22 vừa qua. Nhà cầm quân Hàn Quốc cũng lấy một số gương mặt tốt từ đội U22 đang tập trung chuẩn bị cho vòng loại U23 châu Á như Nguyễn Thanh Bình, Lý Công Hoàng Anh hay Liễu Quang Vinh. Ông cần lực lượng dày bởi ngoài vòng loại Wolld Cup, đội tuyển còn phải bảo vệ chức vô địch AFF Cup vào tháng 12.

  Lâm Thoả