• Thu. Aug 11th, 2022

Tin Giải Trí

Trang thông tin mới nhất 24/24

Top Tags

HLV Phan Thanh Hùng đem lại sự trẻ trung cho V-League 2022

Byadmin

Jul 27, 2022

HLV Park Hang-seo mỗi lần trả lời phỏng vấn báo chí thường than vãn rằng, các đội bóng V-League không sử dụng cầu thủ trẻ, khiến các tài năng trẻ không có môi trường tốt để tích lũy kinh nghiệm trận mạc. Điều này khiến ông gặp khó khăn trong việc tìm kiếm các gương mặt mới bổ sung vào U.23 hoặc đội tuyển quốc gia.

Tuy nhiên, đến V-League 2022, hẳn HLV Park Hang-seo sẽ rất hài lòng khi nhiều gương mặt mới xuất hiện. Đội bóng mạnh dạn sử dụng cầu thủ trẻ nhiều nhất là CLB Đà Nẵng, với mỗi trận đấu, HLV Phan Thanh Hùng đều tung ra sân từ 4 – 5 cầu thủ dưới 21 tuổi.

HLV Phan Thanh Hùng đem lại sự trẻ trung cho V-League 2022 - ảnh 1

Ông Phan Thanh Hùng được xem là một trong những HLV hàng đầu tại V-League

Định Tuấn

Trận thắng CLB Bình Định trên sân Quy Nhơn, vị HLV của Đà Nẵng bố trí đến 4 cầu thủ trẻ trong đội hình xuất phát. Đó là Phi Hoàng (19 tuổi), Đình Duy (20 tuổi), Văn Hữu và Duy Cường (đều 21 tuổi), nhưng đội bóng sông Hàn vẫn chơi rất hay để đánh bại đội chủ nhà với tỷ số 1-0.

Chiến thắng này đưa Đà Nẵng lên hạng 6 V-League với 13 điểm. Điều này cho thấy phương châm tin dùng người trẻ của HLV Phan Thanh Hùng đã đem đến sự thành công cho CLB này.

Điều đặc biệt là các cầu thủ trẻ được HLV Phan Thanh Hùng tin tưởng ngày càng chơi hay và tự tin vào bản thân mình, giúp V-League thêm năng động và sôi nổi bởi sắc màu tươi trẻ của các cầu thủ dưới 21 tuổi đem lại. Trong số đó, tiền vệ Nguyễn Phi Hoàng bước ra ánh sáng với 3 bàn thắng ở vòng 8 và 9 giúp CLB Đà Nẵng lấy trọn 6 điểm.

Nói về chính sách dùng người trẻ, HLV Phan Thanh Hùng bày tỏ: “Trung tâm đào tạo cầu thủ trẻ Đà Nẵng hiện tại có hơn 200 cầu thủ. Nếu chúng ta đào tạo mà không sử dụng thì các cầu thủ sẽ mất đi động lực phấn đấu. Các cầu thủ trẻ chỉ thua đàn anh về kinh nghiệm trận mạc, còn về thể lực và kỹ thuật họ không hề thua kém. Vì thế mỗi khi mạnh dạn trao cơ hội cho các cầu thủ trẻ, chính họ sẽ đem lại quả ngọt cho CLB. Trong thời gian tới, CLB Đà Nẵng tiếp tục trẻ hóa đội hình bằng chính những cầu thủ do mình đào tạo để đội bóng có dấu ấn và bản sắc riêng, nhằm kéo người hâm mộ đến sân”.

Tin liên quan