• Sat. Aug 13th, 2022

Tin Giải Trí

Trang thông tin mới nhất 24/24

Top Tags

HLV Phan Thanh Hùng: Nên mạnh dạn dùng cầu thủ U23 đá V-League

Byadmin

Jul 15, 2022
HLV Phan Thanh Hùng: Nên mạnh dạn dùng cầu thủ U23 đá V-League - Ảnh 1.

Bùi Vĩ Hào (áo trắng) thuộc biên chế B.Bình Dương và Lương Duy Cương (áo cam, số 20) bên phía SHB.Đà Nẵng từng khoác áo đội tuyển U23 Việt Nam – Ảnh: HOÀNG TÙNG

Tối 15-7, CLB SHB.Đà Nẵng có trận hòa 2-2 trên sân của B.Bình Dương, khuôn khổ vòng 7 V-League 2022. Ghi bàn cho đội bóng sông Hàn là đội trưởng Phạm Nguyên Sa với cú đúp đều trên chấm penalty ở các phút 26 và 64. Lần lượt gỡ hòa cho Bình Dương là Nguyễn Tiến Linh (36′) và Nguyễn Trung Tín (76′).

Điểm nhấn ở trận đấu này là hai đội đều sử dụng nhiều cầu thủ trẻ. B.Bình Dương tung ra sân Nguyễn Trần Việt Cường (sinh năm 2000), Trần Hoàng Bảo (2001) và Bùi Vĩ Hào (2003).

Trong khi SHB.Đà Nẵng sử dụng Phạm Đình Duy (2002), Lương Duy Cương (2001), Nguyễn Phi Hoàng (2003) và Nguyễn Trọng Nam (2002).

Đánh giá chung về màn thể hiện của các cầu thủ trẻ nói trên, cả hai HLV trưởng của Bình Dương và Đà Nẵng đều bày tỏ sự hài lòng từ chuyên môn đến tinh thần thi đấu.

Khi được nhắc về ý tưởng thành lập đội dự tuyển U23 Việt Nam thi đấu V-League, HLV Phan Thanh Hùng của Đà Nẵng và cũng là thành viên của Hội đồng HLV quốc gia nêu quan điểm: “Tôi hoàn toàn không ủng hộ việc thành lập đội U23. Vì cầu thủ lên tuyển rồi sẽ đóng góp cho CLB chủ quản như thế nào? Lứa tuổi U23 đã đủ sức thi đấu V-League, đủ khả năng đóng góp rất nhiều cho các đội bóng. 

Quan trọng là cách sử dụng của mỗi đội, mỗi HLV trưởng như thế nào mà thôi. Như Đà Nẵng sử dụng những cầu thủ trẻ là Phi Hoàng, Trọng Nam hay Duy Cương mới trở về từ U23 Việt Nam. Họ đều có những lần đầu đá chính tại V-League và đang thể hiện tốt.

Bên phía Bình Dương có những cầu thủ trẻ tôi biết rất rõ vì từng có thời gian làm việc chung. Hoàng Bảo hay Vĩ Hào đều đã tiến bộ hơn trước”.

Một điểm nhấn khác của trận đấu, trọng tài chính Lê Vũ Linh đã 2 lần thổi phạt penalty đội Bình Dương và trong cả hai lần Nguyên Sa đều thực hiện thành công, ghi bàn cho Đà Nẵng.

Sau trận, HLV trưởng Đặng Trần Chinh của đội bóng đất Thủ không phàn nàn gì về chuyên môn của trọng tài. “Tôi không ý kiến gì, trọng tài đã quyết định khi đứng gần và có góc quan sát tốt hơn tôi”, ông Chỉnh cho biết.

Với kết quả hòa 2-2 sau 7 lượt trận V-League 2022, B.Bình Dương hiện đang xếp thứ 5 với 9 điểm, trong khi SHB.Đà Nẵng xếp thứ 9 với 7 điểm, cách vị trí cuối bảng 4 điểm.