• Sat. Aug 13th, 2022

Tin Giải Trí

Trang thông tin mới nhất 24/24

Top Tags

HLV Shin Tae-yong đòi đổi luật, nói U.19 Việt Nam và Thái Lan sợ U.19 Indonesia

Byadmin

Jul 10, 2022

Trả lời báo chí Indonesia, HLV Shin Tae-yong cho rằng: “Tôi cảm thấy bị xúc phạm khi biết tỷ số trận U.19 Việt Nam và Thái Lan (hòa 1-1). Tôi nghĩ họ sợ U.19 Indonesia đi tiếp (thắng U.19 Myanmar 5-1) nên mới chơi không fair-play như vậy để loại chúng tôi”.

HLV Shin Tae-yong đòi đổi luật, nói U.19 Việt Nam và Thái Lan sợ U.19 Indonesia - ảnh 1

Cầu thủ U.19 Indonesia bật khóc sau khi bị loại ở vòng bảng U.19 Đông Nam Á

Cũng theo HLV Shin Tae-yong: “Quả thực, luật áp dụng như hiện nay (tính đối đầu trực tiếp giữa các đội bằng điểm) đã không còn được AFC (LĐBĐ châu Á) hay FIFA (LĐBĐ thế giới) sử dụng nữa, nhưng hơi kỳ lạ là các giải của AFF (Đông Nam Á) vẫn còn sử dụng. Do đó, trong các giải tới tôi nghĩ luật này nên thay đổi”.

U.19 Indonesia bị loại dù bằng 11 điểm với U.19 Việt Nam và U.19 Thái Lan, dù có hiệu số bàn thắng bại rất cao (+15). Nhưng vì tính đối đầu trực tiếp giữa các đội bằng điểm nhau, U.19 Indonesia chỉ hòa U.19 Việt Nam và U.19 Thái Lan cùng tỷ số 0-0, trong khi 2 đối thủ này hòa nhau 1-1 trận cuối nên hơn hiệu số giành vé đi tiếp.

Chính vì trận hòa của U.19 Việt Nam và U.19 Thái Lan có tỷ số 1-1, HLV Shin Tae-yong cho rằng 2 đội này thi đấu không fair-play. Ngoài ra, có lẽ để lấy cớ có phần an ủi, nhà cầm quân người Hàn Quốc nói thêm: “Tôi hơi chạnh lòng, và rõ ràng là thất vọng ở tình huống này. Có thể cả U.19 Việt Nam và Thái Lan đều thấy bóng đá Indonesia đang tiến bộ nên họ mới làm như vậy để loại chúng tôi ra khỏi cuộc chơi. Quả thực, có lẽ họ đã sợ chúng tôi thì phải”.

Tuy vậy, cách đây không lâu HLV Shin Tae-yong từng thừa nhận sau khi U.19 Indonesia không thể thắng U.19 Việt Nam và U.19 Thái Lan (đều hòa 0-0), đã cho rằng nền bóng đá xứ vạn đảo còn kém xa 2 nước này. Nếu không cải thiện nhiều thứ như sự cạnh tranh thì khó có thể giành chiến thắng.

Tin liên quan