• Mon. May 23rd, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  HLV Timor Leste: ‘Trình độ cầu thủ Việt Nam cao hơn’

  Byadmin

  Feb 24, 2022
  hlv timor leste trinh do cau thu viet nam cao hon

  CampuchiaHLV Fabio Maciel thán phục cách Việt Nam, với 13 cầu thủ, đá tốt suốt 120 phút rồi hạ Timor Leste 5-3 ở loạt luân lưu bán kết U23 Đông Nam Á hôm 24/2.

  “Một trận đấu không hề dễ dàng. Chúng tôi đã cố gắng hết sức, nhưng Việt Nam thật sự khó chơi. Cầu thủ của họ có trình độ cao hơn các học trò của tôi”, ông Maciel mở lời trong buổi họp báo sau trận đấu.

  Timor Leste có đông quân số hơn nhưng thua Việt Nam 2-3 ở bán kết U23 Đông Nam Á 2022 tại Campuchia, ngày 24/2.

  Timor Leste có đông quân số hơn nhưng thua Việt Nam 2-3 ở bán kết U23 Đông Nam Á 2022 tại Campuchia, ngày 24/2.

  Timor Leste có nhiều hơn hai ngày nghỉ, và có lực lượng gần như nguyên vẹn. Ngược lại, Việt Nam, vì hàng loạt ca mắc Covid-19, chỉ còn đúng 13 cầu thủ để đăng ký dự bán kết. Tuy nhiên, khi vào trận, đội bóng của HLV Đinh Thế Nam vẫn đá tấn công dồn ép suốt 120 phút. Timor Leste giữ sạch lưới, nhưng vào loạt luân lưu, Jhon Oliveire bị thủ môn Tuấn Hưng cản phá ở lượt đá thứ tư, khiến Timor Leste thua 3-5.

  “Việt Nam mất quá nhiều người. Không dễ để đá 120 phút với chỉ 13 cầu thủ như vậy. Nhưng họ đã khiến chúng tôi có trận đấu không hề dễ dàng. Xin chúc mừng Việt Nam. Và với tư cách HLV, tôi xin lỗi người hâm mộ Timor Leste”, HLV Maciel nói thêm. “Tuy nhiên, tôi cũng tự hào về các cầu thủ của mình, vì những gì họ làm được hai năm qua. Nhiệm vụ của tôi sắp tới là giúp họ tiến bộ hơn nữa”.

  HLV Maciel tiết lộ đã dự đoán trước việc Việt Nam sẽ dùng lối chơi rót bổng vào vòng cấm và chờ đợi những tình huống bóng hai. “Các học trò của tôi hoá giải được các pha tấn công của Việt Nam, và tạo ra một số pha phản công, nhưng do không dứt điểm thành bàn, chúng tôi mới thua trận”, nhà cầm quân này nói.

  Timor Leste 0-0 (3-5) Việt Nam

  Diễn biến chính trận bán kết Timor Leste – Việt Nam hôm 24/2.

  Đây là lần đầu tiên Timor Leste vào bán kết một giải đấu quốc tế. Dù thua Việt Nam, đội vẫn còn trận tranh giải ba với Lào để hy vọng có tấm huy chương lịch sử.

  “Cầu thủ quan trọng Mouzinho De Lima vừa nhiễm Covid-19 trước trận đấu. Nhưng tôi không lấy đó để đỗ lỗi cho thất bại trước Việt Nam. Tôi chỉ mong cậu ấy sớm âm tính. Giờ chúng tôi sẽ chuẩn bị thật tốt cho trận đấu tiếp theo”, HLV Maciel nói thêm.

  Timor Leste tranh HC đồng với Lào lúc 16h ngày 26/2. Ba tiếng rưỡi sau, Việt Nam đá chung kết với Thái Lan. Tại vòng bảng, đoàn quân của ông Đinh Thế Nam từng đánh bại Thái Lan 1-0 bằng pha đá phạt của Trung Thành.

  Lâm Thoả